Cùng đến Hàn Quốc và trải nghiệm cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục phát triển vì vậy rất nhiều các sinh viên nước ngoài qua Hàn Quốc du học trong đó có các sinh viên Việt Nam. Với mong muốn trải nghiệm cuộc sống khác, mở rộng tầm mắt và học hỏi được thêm nhiều kiến thức ở nước bạn. Vậy cuộc sống của các du học sinh người Việt Nam đã và đang học tập ở Hàn Quốc ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé, các bạn sẽ phần nào hiểu được cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các bạn du học sinh Hàn Quốc.

  1. Về chỗ ở

Ở Hàn Quốc là một đất nước phát triển, họ rất quan tâm đến việc đào tạo nhân tài, chính vì vậy nền giáo dục rất được đầu tư, quan tâm, các trường học được xây dựng hiện đại được ví như là thiên đường với các trang thiết bị hiện đại, tốt nhất cho học sinh, sinh viên.

Ký túc xá của trường thì đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, sinh hoạt của các bạn sinh viên, giá cả lại rẻ, rẻ hơn khoảng 1 nửa so với bạn thuê bên ngoài, giá mỗi phòng từ 100-200 USD một tháng, ở ký túc xá một số trường còn có bể bơi, phòng tập gym, siêu thị, cây ATM,…rất hiện đại.

Nếu bạn không ở ký túc xá thì có thể ở nhà người quen hoặc tự thuê trọ bên ngoài nhưng giá khá cao đó, bạn nên ở ghép để giảm bớt chi phí nhé.

  1. Sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc so với Việt Nam thì khá cao nhưng đổi lại bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất.

Để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hàng ngày thì các du học sinh thường tự đi chợ nấu cơm để giảm chi phí. Trong kí túc xá thì không được nấu nướng vậy nên du học sinh sẽ mất khoảng 200-250 USD tiền ăn và ở.

Phương tiện đi lại ở đây chủ yếu là xe bus và tàu điện ngậm, vừa rẻ vừa an toàn.

  1. Vấn đề học tập

Các trường đại học ở Hàn Quốc thì khá khắt khe trong việc đánh giá chuyên cần học sinh, vậy nên việc đi học đầy đủ và đúng giờ nó khá là quan trọng trong việc đánh giá toàn môn học.

Thời gian học ở các trường thì không giống nhau nhưng phần lớn đều là từ 9h sáng tới 18h tối, một năm học thì sẽ có hai kỳ nghỉ đó là nghỉ đông và nghỉ hè.

  1. Việc làm thêm

Ngoài thời gian đi học thì các bạn du học sinh du học tại Hàn Quốc có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm, trong kỳ học thì một sinh viên được là tối đa 20-28 giờ 1 tuần với mức thu nhập từ 800-1200 USD một tháng, nó giúp cho các bạn trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Còn vào những kỳ nghỉ thì các bạn có thể làm bao nhiêu tùy ý. Nhưng các bạn cần chú ý là làm thêm thì cũng cần quan tâm tới việc học nhé, đừng để quá sa đà vào việc kiếm tiền mà bỏ lỡ việc học. Cần xác định trong đầu là việc gì là việc ưu tiên thì các bạn mới có thể chú tâm vào việc đó được.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào cuộc sống của du học sinh từ đó có sự chuẩn bị về mọi mặt để khi qua Hàn Quốc du học không bị bỡ ngỡ nhé, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg