Cùng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đi du học Hàn Quốc nào

Bạn muốn được đi du học Hàn Quốc, bạn muốn được trải nghiệm cuộc sống ở xứ sở kim chi, muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán và con người Hàn Quốc, vậy hãy cùng theo dõi bài viết này. Để có thể có một chuyến đi suôn sẻ thì các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ hồ sơ, giấy tờ đi du học Hàn Quốc. Đây là một vấn đề mà khá nhiều bạn quan tâm.

Hồ sơ giấy tờ du học là một bước hết sức cần thiết, nếu thiếu một giấy tờ nào đó thì sẽ khiến cho bạn bị hoãn bay, khiến cho mọi dự định đổ bể, vậy nên hãy chuẩn bị thật đầy đủ để làm thủ tục du học Hàn Quốc nhé.

Các giấy tờ cá nhân cần thiết phải nộp:

-          Hộ chiếu (bản gốc hạn sử dụng ít nhất là 1 năm)

-          10 ảnh thẻ (giống với ảnh chụp trong hộ chiếu)

-          Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT dịch sang tiếng Anh, công chứng làm 3 bản (mang theo bản gốc để đối chiểu)

-          Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dích sang tiếng Anh, công chứng 03 bản (nếu đã tốt nghiệp đại học)

-          Kế hoạch học tập (trình bày đầy đủ, chi tiết các vấn đề như tên, ngày sinh, môn học, trường đăng ký, lý do tại sao lại chọn chuyên ngành đó, trường đó, ai là người chu cấp chi phí sinh hoạt, học phí du học Hàn Quốc cho, có mối quan hệ nào với người Việt Nam hoặc người Hàn Quốc ở bên Hàn Quốc hay không. Sau khi học xong ở Hàn Quốc thì dự định như thế nào, bản này học sinh tự viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch)

-          Thẻ sinh viên phô tô 2 mặt xác nhận sinh viên của trường dịch sang tiếng Anh, bảng điểm các kỳ đã học (dịch sang tiếng Anh) công chứng 3 bản.

-          Giấy tự giới thiệu bản thân (tình trạng hiện tại nghề nghiệp, nơi làm việc,…Hoàn càng gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ, số điện thoại của các thành viên trong gia đình, Quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn như nào, học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn, không chấp thuận bản dịch).

-          Sơ yếu lí lịch được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng 03 bản, bản gốc cần dấu xác nhận của địa phương.

-          Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình dịch sang tiếng Anh, công chứng 03 bản (trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

-          Chứng minh nghề nghiệp, khả năng thu nhập hàng tháng của ba mẹ 03 bản (dịch sang tiếng Anh, công chứng)

-          Sổ tiết kiệm bản gốc, bản sao

-          Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ, cần có chứng thực của địa phương và chữ ký (dịch sang tiếng Anh, công chứng)

Trên đây là những giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc đi du học Hàn Quốc, các bạn chuẩn bị đi du học tham khảo nhé, cố gắng chuẩn bị thật đầy đủ để thủ tục du học được suôn sẻ nhé. Chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg