Công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học sinh khi đi du học Hàn Quốc thì sẽ được nhà trường, và chính phủ Hàn Quốc quan tâm một cách đặc biệt, có những sự hỗ trợ, đãi ngộ đúng mực và kịp thời. Ngoài những chính sách về học bổng thì những quy định về làm thêm tại Hàn Quốc cũng cực kỳ ưu tiên giúp các bạn du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt, học phí,…phụ giúp ba mẹ. Sau đây là một số công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc.

  1.      Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, hàng xách tay

Hàn Quốc là một đất nước với rất nhiều các hãng  mỹ phẩm chất lượng và nổi tiếng, chủ yếu chiết xuất từ thiên nhiên nên khá lành tính vậy nên việc kinh doanh buôn bán mỹ phẩm online ở Hàn Quốc là cực kỳ xu thế. Ngoài ra bạn nếu có khả năng kinh doanh, giao tiếp tốt thì bạn có thể liên hệ với bạn bè ở Việt Nam gửi mỹ phẩm, hàng Hàn Quốc về bán vì ở Việt Nam thì mỹ phẩm Hàn Quốc khá được ưa chuộng.

Với công việc này thì thời gian khá thoải mái, mức thu nhập tùy thuộc vào năng lực.

  1.      Công việc phụ việc ở nông trại

Nhiều du học sinh tại Hàn Quốc nghĩ rằng làm việc ở nông trại nghe sẽ có vẻ vất vả, và không được kinh nghiệm tích lũy gì. Nhưng thực tế hiện nay các du học sinh làm thêm ở các nông trại rất nhiều đặc biệt là những sinh viên chọn học ở các trường vùng ngoại ô. Công việc này phù hợp với những bạn mà chưa thành thạo tiếng Hàn, vì công việc này thì không cần giao tiếp quá nhiều. Các công việc ở nông trại như cắt tỉa hoa, hái trái cây, trồng cây rau củ,…

Công việc ở các nông trại thì khá thoải mái về thời gian, không đòi hòi trình độ tiếng Hàn, tuy nhiên nó lại không giúp gì cho các bạn trong việc cải thiện vốn tiếng Hàn của mình.

Thu nhập công việc này khoảng 7000 won 1  giờ, nếu bạn làm thêm vào ngày cuối tuần thì mức thu nhập của bạn sẽ lên đến 2 triệu đồng một ngày đó.

  1.      Làm nhân viên ở các quán ăn

Việc làm thêm ở các quán ăn cũng là việc khá phổ biến nó giúp cho các bạn sinh viên ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp thì nó còn giúp cho các bạn ý hiểu thêm về nền ẩm thực Hàn Quốc, học hỏi được những đức tính cẩn thận, nguyên tắc của họ. Các công việc phổ biến ở quán ăn như phụ bếp, rửa bát, phuc vụ bàn,…

Yêu cầu là sinh viên cần biết tiếng Hàn ở mức giao tiếp cơ bàn, lương khoảng 65000 won 1 giờ.

  1.      Các công việc trong trường và các tổ chức

Ở các trường học thì thường có những chính sách dành cho sinh viên quốc tế, học sinh có thể tìm hiểu thông tin về các công việc của nhà trường hoặc của các tổ chức. Bạn sẽ có cơ hội được đi đó đây và có tiền trợ cấp, tích lũy thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc, một số chương trình như Fellowship, International Festival, World Economic Forum,…

  1.      Công việc đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao

Bạn có thể tìm các công việc như phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, hoặc gia sư,..những công việc này đòi hỏi trình độ tiếng Hàn của bạn phải tốt, kiến thức cực kỳ vững vàng và lương của nó thì cao hơn hẳn so với công việc kể trên, các bạn có thể tìm việc làm thêm qua người quen, thầy cô hoặc các trang website tìm việc.

Tóm lại là tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc không hề quá khó, mức thu nhập phụ thuộc vào khả năng của bạn, bạn nên biết cách nắm bắt cơ hội, rèn luyện thêm kỹ năng cho bản thân để việc tìm việc làm thêm dễ dàng hơn, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg