Có thể bạn chưa biết: Những loại visa du học Hàn Quốc là gì?

Du học Hàn Quốc là điểm đến của nhiều các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay. Hàn Quốc là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, tấm bằng của đại học ở Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới. Vậy nên đi du học Hàn Quốc thì cơ hội việc làm trong tương lai sẽ rộng mở hơn. Nhưng để có thể đi du học Hàn Quốc thì khâu quan trọng đó chính là xin visa du học, vây các bạn cần biết rằng visa thì gồm những loại nào?

Để có thể du học Hàn Quốc thì bạn bắt buộc phải xin visa du học trước khi qua Hàn Quốc. Việc xin visa du học Hàn Quốc thì không quá khó nhưng quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết. Nhiều trường đại học bên Hàn sẽ hỗ trợ bạn một chút trong quá trình xin visa, vậy nên bạn hãy đừng ngần ngại liên hệ với đại diện quốc tế của trường để được hướng dẫn những bước tiếp theo sau khi được nhận vào trường.

Sau đây là các loại visa du học Hàn Quốc sinh viên mà bạn nên biết và hiểu:

-          D-2: Visa dành cho chương trình đào tạo thông thường, loại visa này được cấp cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường đại học, Cao đẳng.

-          D-4: Visa dành cho các chương trình đào tạo tổng hợp, loại visa này thì dành cho bất kỳ sinh viên theo học trường ngôn ngữ trực thuộc một trường đại học, một trường được công nhận hoặc bất kỳ trường nào ngoài các trường nghiên cứu, học thuật.

Những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để quá trình xin visa được suôn sẻ

-          Hộ chiếu (còn hiệu lực)

-          Đơn xin cấp visa (tùy loại visa mà bạn muốn xin thì sẽ có mẫu đơn khác nhau_

-          Giấy mời nhập học của trường đại học Hàn Quốc

-          Giấy tờ chứng minh tài chính

-          Bảnh điểm của cấp học gần nhất

Ngoài ra sinh viên Trung Quốc thì cần phải cung cấp sơ yếu lý lịch về tiểu sử gia đình.

Lệ phí xin visa

Phí xin visa cho cả hai loại visa kể trên rơi vào khoảng 650.000 đồng đến 1.200.000 đồng, loại visa nhập cảnh nhiều lần thì sẽ đắt hơn visa nhập cảnh một lần.

Mức phí cụ thể lệ phí xin visa Hàn Quốc (USD)

-          Xin visa đi dưới 90 ngày thì phí là 20 USD

-          Xin visa một lần trên 90 ngày thì phí là 50 USD

-          Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng phí là 60 USD

-          Xin visa đi nhiều lần là 80 USD

Trước khi đi du học thì bạn cần xác định xem loại visa của mình là loại nào để xác định xin một cách chính xác, và thêm vào đó cần trau dồi tiếng Hàn của mình thật tốt về cả khả năng viết và nói để có thể trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc của Đại sứ quán một cách thật tốt. Lưu ý là nếu bạn trượt visa thì lệ phí sẽ không được trả lại, vậy nên để giảm bớt chi phí không đáng thì bạn nên chuẩn bị thật tốt. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg