Có nên vừa học vừa làm khi học tại trường đại học Korea Hàn Quốc?

Vấn đề vừa học vừa làm khi đi du học đã là chuyện quá phổ biến với các du học sinh. Tuy nhiên, khi bạn đang là sinh viên của trường đại học Hàn Quốc (Korea University), bạn cần hết sức lưu ý để tránh tình trạng vừa học vừa làm ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập. Như các bạn đã biết, trường đại học Korea có những điều kiện hết sức gắt gao nếu bạn muốn qua môn. Do đó, bạn cần phải tập trung cao độ cho chuyện học hành, tránh để những chuyện cá nhân tác động tới kết quả học tập. Bài viết này sẽ phân tích những lý do vì sao bạn nên cân nhắc trước khi vừa học vừa làm!

  1. Trường đại học Hàn Quốc là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại xứ sở kim chi

- Chính vì trường đại học Korea luôn nằm trong danh sách những cơ sở giáo dục top đầu của Hàn Quốc nên trường rất chú trọng đến vấn đề giảng dạy và thành tích học tập của sinh viên. Khi đã được vào trường nghĩa là bạn đã có sự xuất sắc hơn hẳn rất nhiều sinh viên khác. Chính vì thế, bạn cần phải duy trì thành tích học tập ở mức tốt trong những học kỳ tiếp theo.

- Nếu bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sự tập trung cho chuyện học. Trừ trường hợp bạn học rất giỏi, có khả năng quản lý và cân bằng giữa thời gian học và thời gian làm việc sao cho không ảnh hưởng tới việc học thì chúng ta mới tính đến chuyện vừa học vừa làm.

- Trường hợp bạn chỉ có thành tích học tập thuộc hàng trung bình, khá kèm theo không có khả năng quản lý thời gian giữa học và làm thì chúng ta nên tốt nhất hãy tập trung cao độ cho việc học.

- Nếu bạn để chuyện đi làm ảnh hưởng đến kết quả học tập có thể khiến bạn không được qua môn. Điều này sẽ làm bạn chán nản, tự ti trước những sinh viên khác và nếu để tính trạng này kéo dài, bạn có thể bị nhà trường cảnh cáo, thậm chí bạn có thể chấm dứt việc học nếu rớt quá nhiều môn.

  1. Hãy tận dụng những chính sách ưu đãi của trường đại học Hàn Quốc

- Nhờ chính phủ cực kỳ quan tâm đến phát triển giáo dục nên các trường đại học tại Hàn Quốc và đặc biệt là trường đại Korea hàng năm có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

- Những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc có thể sẽ nhận được những loại học bổng như:

+ Học bổng Hàn Quốc loại A: Loại học bổng này sẽ tài trợ cho bạn 100% học phí đi kèm hỗ trợ 500$/ 1 tháng tiền sinh hoạt.

+ Học bổng loại B: Loại  học bổng này sẽ tài trợ 100% học phí, không bao gồm phí sinh hoạt.

+ Học bổng loại C: Sinh viên khi nhận được học bổng này sẽ được trao 50% giá trị học phí.

- Như vậy, khi học tại trường đại học Hàn Quốc, thay vì bạn phải đi làm thêm vất vã thì giờ đây bạn không cần phải đi làm nữa. Bạn chỉ cần tập trung học thật giỏi là chúng ta sẽ có cơ hội sở hữu những phần học bổng danh giá từ trường đại học Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh khi học tại trường đại học Korea sẽ không phải bận tâm về chuyện vừa học vừa làm!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg