Có nên đi du học Hàn Quốc theo kiểu vừa học vừa làm hay không?

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với trình độ dân trí cao, cơ hội việc làm tốt, nên giáo dục tiên tiến, nền kinh tế phát triển và đặc biệt là nền văn hóa hóa đâm đà bản sắc dân tộc. Hiện nay có nhiều chọn Hàn Quốc để đi du học thêm vào việc là chi phí du học Hàn Quốc cũng không quá cao như Nhật hoặc Singapore, vậy nên việc trang trải chi phí cũng dễ dàng hơn. Hình thức để có thể tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình nhất đó chính là hình thức du học vừa học vừa làm ngày càng được ưa chuộng.

Vậy ta cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhé:

  1. Bản chất của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là như thế nào?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là con đường mà du học sinh có thể tự chi trả, trang trải học phí, chi phí các thứ trong cuộc sống bằng việc làm thêm ngoài giờ đến trường. Những việc làm thêm ở Hàn Quốc thì đa dạng và phong phú như bồi bán, bán hàng, phụ bếp hoặc làm gia sư,…

Đây chính là hình thức phù hợp với những bạn trẻ năng động, bản lĩnh không ngại khó khăn vất vả, có ý chí cầu tiến và tự lập.

  1. Lợi ích của việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

-          Du học theo kiểu vừa học vừa làm giúp du học sinh có thể trang trải các chi phí

Chính phủ Hàn Quốc cố gắng tạo điều kiện tốt cho du học sinh, ở đây các bạn được làm tối đa 20 giờ 1 tuần trong thời gian học và không giới hạn số giờ trong những kỳ nghỉ.

Mức lương trung bình của các công việc part time mà sinh viên có thể nhận được khoảng 800-1000USD một tháng đủ cho tiền phí sinh hoạt và có thể dư dả một chút, giúp bạn đỡ được chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. Những kỳ nghỉ dài thì các bạn có thể kiếm được tới 2000USD 1 tháng, tiền lương của các bạn có thể được tăng lên nếu kinh nghiệm nhiều và thời gian làm việc lâu dàu với chủ. Nếu chịu khó thì trong kỳ nghỉ sinh viên có thể làm đủ tiền học phí cho kỳ tới thậm chí có thể tiết kiệm ra một khoản phòng khi có việc cần thiết.

Việc làm thêm kiếm tiền là việc tốt nhưng bạn cũng cần chú ý đảm bảo được kết quả học tập của mình nhé, đừng để tụt sâu quá so với các bạn cùng lớp là sẽ bị thôi học.

Nếu bạn học tốt thì bạn còn giành được học bổng của trường khi đó số tiền bạn kiếm ra được có thể gửi về cho gia đình của mình.

-          Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp

Sau 4 năm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì bạn đã có một lượng kinh nghiệm lớn và vốn tiếng Hàn khá tốt vậy nên bạn thừa sức có thể kiếm được công việc 100-1500USD ở Việt Nam của những công ty Hàn Quốc. Nếu bạn thực sự học tốt và muốn lập nghiệp ở Hàn Quốc thì bạn có thể xin vào làm ở các công ty tại Hàn, bạn sẽ có cơ hội thể hiện được bản thân và có thể thăng tiến cao trong công việc.

Vậy nên có thể nói rằng lợi ích của việc du học Hàn Quốc và vừa học vừa làm là rất lớn vậy nên bạn có thể yên tâm phần nào nhé, nếu bản thân có quyết tâm thì không gì là không thể.

Chúng tôi mong rằng sau bài viết này những bạn nào đang phân vân không biết có nên đăng ký du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay không thì có thể đưa ra lựa chọn cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg