Có nên đi du học Hàn Quốc sau đại học hay không?

Sau khi học xong chương trình Đại học ở Việt Nam nhưng bạn vẫn muốn học tập và nghiên cứu sâu hơn về ngành học của mình, bạn muốn đi du học nước ngoài để học hỏi thêm kinh nghiệm, tiếp thu nền công nghệ hiện đại của nước bạn. Chúng tôi gợi ý cho bạn nên đi du học Hàn Quốc sau đại học, bạn chắc chắn sẽ không hối hận bởi những gì bạn học được nó cực kỳ bổ ích.

  1.    Tại sao nên chọn đi du học Hàn Quốc sau đại học?

Có nên đi du học Hàn Quốc sau đại học không? Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ có khó không, câu trả lời là có. Vì đi du học hệ đại học thôi đã khó rồi, mà đây lại là du học hệ thạc sĩ sau đại học, chắc chắn là phải khó rồi, vì đây nó là một chương trình học nâng cao tầm cỡ nghiên cứu chuyên sâu. Ở Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nên giáo dục phát triển trong top đầu của thế giới, với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập và nghiên cứu đầy đủ, tiên tiến,…thu hút được những học sinh khó tính trên toàn thế gới. Các trường đại học ở Hàn Quốc có lọt top cao trong số các trường xếp hạng trên thế giới.

  1.    Chương trình học của hệ sau đại học ở Hàn Quốc

Chương trình học Thạc sĩ thông thường là khoảng 2 năm, 1 năm học có 2 kỳ học và 2 kỳ nghỉ. Kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8, kỳ nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Bạn cần phải hoàn thành đủ 24 tín chỉ trước khi tốt nghiệp. Và kỳ tốt nghiệp của bạn bạn cần phải làm luận án sau đó bảo vệ nó trước hội đồng ban giám khảo là các giáo sư nếu được chấp nhận thì sẽ được tốt nghiệp.

  1.    Điều kiện để đi du học Hàn Quốc sau đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc đó là:

-          Độ tuồi: dưới 30 tuổi

-          Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên qua

-          Chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD

  1.    Chi phí du học Hàn Quốc

Nếu bạn du học tự túc thì:

-          Cần có người bảo lãnh có> 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng

-          Người bảo lãnh cần có chứng nhận việc làm, bản theo dõi nộp thuế và giấy cam kết bảo lãnh tài chính

-          Đơn xin nhập học

Du học có học bổng đại học Hàn Quốc:

-          Thư mời của hiệu trưởng hoặc giấy chứng nhận miễn học phí

-          Giấy chứng nhận về học bổng

-          Chi phí nội trú khoảng 200-400 USD / tháng

  1.    Một số đại học giảng dạy sau đại hoc

Một số trường đào tạo sau đại học ở Hàn Quốc như: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học khoa học công nghệ Pohang, Đại học quốc gia Hàn Quốc,..

Trên đây là những thông tin mà có lẽ các bạn cần, các bạn tham khảo để đưa ra cho mình những quyết định du học đúng đắn nhé, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg