Có nên đi du học Hàn Quốc ở các trường thuộc Seoul không?

Trước khi đi du học Hàn Quốc chắc hẳn việc chọn trường học ở địa phương nào cũng là một vấn đề lớn, có rất nhiều bạn boăn khoăn không biết có nên học ở những trường thuộc thành phố Seoul hay học tại những trường thuộc những vùng lân cận. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí quan trọng để bạn có thể đưa ra được quyết định quan trọng trong chuyến đi du học của mình.

Có nên đi du học Hàn Quốc ở các trường thuộc Seoul không?

Có nên đi du học Hàn Quốc ở các trường thuộc Seoul không?

  1. Chất lượng giáo dục: Trước khi chọn lựa trường, điều quan trọng nhất bạn phải lưu ý là chọn trường có chất lượng giáo dục như thế nào. Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được đặt dưới quyền quản lí của Bộ giáo dục Hàn Quốc chính vì vậy mặc dù chất lượng đào tạo chuyên ngành giữa các trường có thể khác nhau nhưng chất lượng của việc học tiếng giữa các trường thì không có sự khác biệt nhiều và đương nhiên vẫn phai đảm bảo được tiêu chuẩn mặt bằng tối thiểu.
  2. Học phí: Mức học phí khi đi du học Hàn Quốc hệ học tiếng của năm đầy sẽ khoảng 4.800 USD/ năm. Tuy nhiên, với nhiều trường ở Seoul sẽ thường dao động trong khoảng từ 5.000 USD - 6.000 USD. Ngược lại ở những trường khác học phí sẽ thấp hơn khoảng 3.600 USD - 4.000 USD. Ngoài ra phát sinh thêm một số chi tiêu khác như tiền sinh hoạt phí, tiền ăn ở, đi lại...ở Seoul sẽ cao hơn so với những thành phố khác. Vì thế nếu không có nhiều điều kiện, bạn nên chọn những trường ở khu vực xa trung tâm một chút.
  3. Xin việc làm thêm: Seoul là trung tâm của Hàn Quốc, là nơi tập trung nhiều hoạt động kinh doanh thương mại..nên cơ hội đi làm thêm ở đây cũng nhiều hơn và với mức thu nhập cao hơn so với ở những thành phố khác. Tuy nhiên để kiếm được một công việc với mức lương tốt thì bạn cần trau dồi vốn tiếng Hàn tốt với những kĩ năng cơ bản thì mới dễ xin việc ở đây.
  4. Cạnh tranh về học bổng: Với những trường đại học lớn tâp trung chủ yếu ở Seoul, đặc biệt là những trường ở Top đầu, chính vì thế việc cạnh tranh học bổng Hàn Quốc cũng trở nên khắt khe hơn với nhiều sinh viên khác. Hơn nữa điều kiện để nhận học bổng cũng sẽ cao hơn so với những nơi khác. Nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh cố gắng hết mình trong viêc học tập.

Các trường học tại khu vực Seoul cạnh tranh học bổng sẽ cao hơn

Các trường học tại khu vực Seoul cạnh tranh học bổng sẽ cao hơn

Chúc các bạn có sự chuẩn bị thật tốt để có chuyến đi du học Hàn Quốc thành công..

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg