Có nên đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế nghệ thuật không?

Hiện nay ở châu Á, thì Hàn Quốc là một trong những nước đứng đầu có sự đầu tư cho giáo dục cao, nền giáo dục của đất nước này luôn đứng trong top 5 của thế giới, vì vậy khi cầm tấm bằng của Hàn Quốc nó có giá trị trên thế giới. Tại Hàn Quốc thì luôn đặt trọng tâm vào chương trình đào tạo, giảng dạy mang tính xã hội trong đó có ngành văn hóa nghệ thuật. Vậy nên du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật là một sự lựa chọn cho những bạn nào yêu thích nghệ thuật, sáng tạo.

  • Thông tin chung về nền nghệ thuật và thiết kế ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có lịch sử lâu đời, nên nền văn hóa nghệ thuật, hội họa truyền thống cũng từ thời xa xưa, bắt đầu từ những triều đại hư Goguryeo, Parkjae, Silla. Hiện nay trong xu hướng kinh tế hội nhập và phát triển thì ngành thiết kế và nghệ thuật của Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng từ Phương Đông và đặc biệt là Trung Quốc. Các mẫu thiết kế thì được đi theo xu hướng toàn cầu hóa, ứng dụng công nghệ và những tinh hoa của văn hóa.

Để góp phẩn quảng bá và khẳng định thương hiệu nghệ thuật truyền thống cũng như hiện đại đó chính là làn sóng Hallyu. Chính làn sóng này đã làm cho nền âm nhạc, điện ảnh, ẩm thực, thiết kế, thời trang, nghệ thuật của Hàn Quốc vươn ra thể giới. Thêm vào đó nó ảnh hưởng tới ngành thiết kế nói riêng như: thiết kế các sản phẩm công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất,…nó giúp Hàn Quốc thâm nhập thị trường quốc tế dễ dàng hơn.

Ngành thiết kế và nghệ thuật ở Hàn Quốc rất phát triển vì vậy bạn có thể theo học một trong số những trường sau đây để cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp được rộng mở.

  • Đại học Nghệ thuật Chugye

Đại học Nghệ thuật Chugye là trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nghệ thuật, một trong những trường khá danh tiếng tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1973. Tên trường được đặt theo bút danh của nhà sáng lập có tên thật là Whang Shin Duk, tên Chugye có nghĩa là dòng suối mùa thu.

Chiến lược và phương châm đào tạo của trường chính là “sự sáng tạo và sự trừu tượng hóa” theo phương châm đó trường sẽ tạo cho sinh viên sự sáng tạo tự lập, tạo ra những thứ khác nhau ở mỗi sinh viên từ đó mang lại nhiều ý tưởng quý báu và thành tựu cho trường và cho bản thân.

  • Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Trường đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc được thành lập năm 1990, trường là nơi tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Mặc dù mới thành lập nhưng trường có nhiều thành tựu đáng ghi nhận, thể hiện được trình độ đào tạo chất lượng của trường.

  • Khối thiết kế thuộc đại học Kookmin

Trường đại học Kookmin được thành lập năm 1946 nằm tại trung tâm thủ đô Seoul, có 13 trường đại học và đang xếp thứ 7 trong top các trường đại học tổng hợp ở Seoul. Khối thiết kế của trường bao gồm các chuyên ngành như Thiết kế trang sức, thiết kế truyền thông thị giá, Thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, bạn có thể tùy chọn chuyên ngành nào mà bạn ưa thích nhé.

Đại học Kookmin Hàn Quốc

  • Đại học Nghệ thuật Daegu

Trường Đại học Deagu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo bậc Đại học ở Hàn Quốc, thành lập năm 1956. Việc kết hợp giữa kiến thực học thuật, công nghệ cùng với sự áp dụng thực tiễn trong đào tạo, giảng dạy chuyên ngành đã góp phần đưa Đại học Nghệ thuật Daegu trở thành một trong những trường Đại học Hàng đầu Hàn Quốc. Các chuyên ngành đào tạo của trường như: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Nghệ thuật và thiết ké, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe,…

Nếu muốn du học Hàn Quốc để học chuyên ngành nghệ thuật thì bạn có thể ngó qua những trường kể trên để có thể chọn cho mình ngôi trường thích hợp nhất nhé, chúc các bạn may mắn

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg