Có nên đi du học Hàn Quốc không? (phần 2) - Du học LINE

  • Vừa học vừa làm có được nhiều tiền không?

Để tự trả lời được câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không? thì phần du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có kiếm được tiền hay không này có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đúng không các bạn.

Theo Line thì có thể kiếm được nhưng cũng phụ thuộc vào khả năng của bạn nhé. Tôi biết rất nhiều người đến học ở nước ngoài nhưng vẫn xây dựng một ngôi nhà lớn ở Việt Nam, cha mẹ được đảm bảo đi du lịch liên tục. Bạn nghĩ gì về? Bạn có thể tin được không? Họ thực sự là bạn tốt, họ không chỉ năng động mà còn có năng lượng thực sự. Bạn biết họ dịch một ngày bao nhiêu? Bật mí mắt một ngày nào đó họ cũng kiếm được khoảng 300 đô la mà đôi khi kiếm được 400 đô la một lần nữa.

Để tồn tại ở Hàn Quốc mỗi tháng bạn phải có khoảng 400.000 won để cho sinh hoạt phí. Đó là chi phí tối thiểu cho những sinh hoạt cần thiết như nhà ở, điện nước, tiền ăn…chưa kể những nhu cầu giải trí, chơi bời khác. Ngoài số tiền gia đình gửi sang thì chưa có một tổ chức hay chương trình gì chính thức đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên về khoản này. Do đó nhu cầu tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc trong khi học luôn là mối quan tâm hàng đầu. Trước kia chính phủ còn hạn chế việc làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến quá trính học tập nhưng giờ đây sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi đã học được 6 tháng. Các bạn lưu ý đừng làm công việc ảnh hưởng đên việc học nhé.

Vì vậy, những người không thực sự đứng đầu trong số những người tốt là họ kiếm tiền? Tôi nói với bạn rằng có. Nếu bạn năng động, bạn vẫn có thể kiếm được tiền nhưng không kiếm được nhiều mà cũng đủ để học tập, với điều kiện bạn phải tích cực, làm việc chăm chỉ tại 24 cửa hàng, nhà máy, nhà xưởng, nhà hàng ...

Tuy nhiên, cuộc sống của sinh viên du học tại Hàn Quốc không phải là dễ dàng như trung tâm du học ở nước ngoài thường được quảng cáo là học tập và làm việc 1 tháng thu nhập lên đến 30 triệu USD. Bạn không mong đợi quá nhiều để làm điều này bởi vì sự thật là luôn luôn rất kén chọn bạn bè. Cuộc sống sinh viên luôn là điều khó khăn nhất. Để kiếm được đủ chi phí sinh hoạt, bạn sẽ phải cố gắng hết sức để nhấn mạnh rằng nó là rất nỗ lực.

Hãy đến đây, bạn có thể tự trả lời câu hỏi liệu bạn có nên học ở Hàn Quốc không? Đúng vậy Nếu bạn là tôi thì tôi vẫn sẽ chọn Hàn Quốc vì nó phù hợp với ngôn ngữ và khả năng tài chính của tôi.

Nhưng có một điều đáng buồn là vấn đề cấp thị thực, làm thế nào để có được một thị thực? Bạn có thể tham khảo quá trình nộp đơn xin thị thực du học cho Hàn Quốc tự túc

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg