Có khó không khi tìm việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng trong giới trẻ Việt Nam nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho con em mình đi du học, vậy để có thể vừa đi du học mà vừa có thể trang trải được học phí và phí sinh hoạt thì việc lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tức là ngoài thời gian học bạn có thể đi làm thêm để trả tiền chi phí sinh hoạt và các khoản phí khác, nếu dư dả thì để dành đóng học phí. Vậy liệu kiếm việc làm thêm ở Hàn Quốc có khó lắm không chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé.

  1. Bản chất của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Nhiều bạn hiểu rằng việc du học vừa học vừa làm là chủ yếu là lao động là chủ yếu, tệ hơn các bạn có thể hiểu nó giống như xuất khẩu lao động nhưng không phải, hoàn toàn sai nhé. Thực chất của việc du học vừa học vừa làm thì việc học sẽ là chủ yếu nhưng ngoài ra các bạn có thể tham gia các việc part time để có thể kiếm thêm thu nhập, hỗ trợ gia đình trong việc trang trải học phí và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Chính phủ Hàn Quốc có nhiều chính sách tạo điều kiện cho các  làm thêm sau 6 tháng học tập ở Hàn, nhưng các bạn cũng phải đảm bảo kết quả học tập, không được để việc làm thêm làm ảnh hưởng đến việc học quá nhiều.

Bạn cần xác định việc bạn qua Hàn Quốc là để học hay để kiếm tiền thì bạn sẽ tự ý thức được cho mình cách sắp xếp thời gian như nào cho phù hợp, nếu bạn đặt việc học lên hàng đầu thì bạn luôn cần dành thời gian cho việc đảm bảo thời gian lên lớp, hoàn thành các bài tập về nhà đi học đầy đủ, ngoài thời gian đó bạn có thể đi làm thêm hoặc tham gia một câu lạc bộ nào đó để phát triển thêm kỹ năng mềm của bản thân.

  1. Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc khó hay dễ?

Tất cả các bạn du học sinh khi qua đây đều mong muốn tìm cho mình một công việc làm thêm để có thể có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệp, các kỹ năng mềm để giúp ích cho công việc sau này. Vậy nên nhu cầu tìm việc làm thêm rất nhiều, vậy tìm việc làm thêm khó không, làm thế nào để tìm được việc làm thêm?

Đầu tiên là khả năng tiếng Hàn của bạn phải tốt để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc, vì có rất nhiều sinh viên bản địa cũng đi làm thêm, nếu khả năng tiếng Hàn của bạn không tốt thì bạn cũng không thể được nhận vào làm. Thêm vào đó bạn cần có kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc để bạn có thể lấy được cảm tình của họ, hiểu biết nhiều hơn cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự đã tìm hiểu và yêu thích đất nước của họ, con người của họ như thế nào, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm hơn.

Những công việc làm thêm bạn có thể tìm trên các mẩu tin quảng cáo, tờ rơi, hoặc nhờ mối quan hệ bạn bè, anh chị khóa trên để có thể có được, nếu khó khăn quá thì có thể tìm đến các trung tâm hỗ trợ việc làm thêm sinh viên.

Những việc làm thêm dễ kiếm như làm nhân viên bàn ở quán ăn, làm nhân viên phụ bếp, rửa bát, làm nhân viên dọn dẹp, ….Những công việc đòi hỏi năng lực cao hơn nữa như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, gia sư tiếng Việt cho người Hàn,…sẽ có mức lương cao hơn.

Vậy tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc không khó nhưng các bạn cần phải chấp hành đúng quy định của đất nước sở tại về giờ giấc làm thêm tránh bị trục xuất, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg