Chương trình học và học phí du học thạc sĩ ở Hàn Quốc ra sao?

Ngoài việc đi du học Đại học bên Hàn Quốc thì hiện nay việc đi du học Sau đại học đặc biệt là du học Thạc sĩ Hàn Quốc cũng được nhiều bạn lựa chọn sau khi học xong đại học ở Việt Nam. Nhưng không biết chương trình học thạc sĩ có gì khác biệt với học Đại học thông thường không, chi phí ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1.    Chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc chia làm 2 kỳ học và 2 kỳ nghỉ, nghỉ từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2, kỳ nghỉ đông kéo khá dài nên các bạn có thể tranh thủ về thăm gia đình trong những dịp lễ này, nếu không bạn có thể ở lại tranh thủ nghiên cứu và làm thêm việc cho các giáo sư để có thêm kinh nghiệm và thu nhập.

  1.    Chi phí học tập

Học hệ sau đại học đặc biệt là nghiên cứu ở Hàn Quốc thì khá là tốn kém học phí, vậy nên có lẽ bạn sẽ cân nhắc lại việc có đi học hay không. Nhưng thực tế là chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chính sách học bổng hỗ trợ các sinh viên nghiên cứu vậy nên nhiều sinh viên học tập tốt sẽ được hỗ trợ học phí du học Hàn Quốc, chi phí sinh hoạt không phải tốn bất kỳ phí nào. Ngoài ra thì chính phủ cũng có những chương trình học bổng, các quỹ tài trợ cho sinh viên hệ sau đại học nước ngoài.

Lê phí học tập sẽ khác nhau giữa các trường, các tổ chức nhưng thông thường thì học Y vẫn là tốn kém nhất, mất nhiều thời gian nhất trong khi các trường học về nhân văn là chi phí thường thấp hơn. Sau đây là một số chi phí cụ thể về nghiên cứu thạc sĩ ở Hàn Quốc:

-          Đại học Quốc gia : 3.309.000 won- 6.192.000 won/1 học kỳ

-          Các trường tư nhân từ : 4.000.000- 7.000.000 won 1 học kỳ

-          Lệ phí nộp đơn: từ 50.000-160.000 won

-          Bảo hiểm y tế bắt buộc: 21.000 won

-          Khóa học ngôn ngữ: 850.000 won, cho 3 tuần và 1.500.000 cho 10 tuần học

  1.    Chương trình học bổng và tài trợ

Chính phủ Hàn Quốc có đưa ra một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, bộ giáo dục Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình học bổng của chính phủ cho sinh viên đã tốt nghiệp, học bổng du học Hàn Quốc này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại, sinh hoạt trong toàn bộ thời gian nghiên cứu của sinh viên.

  1.    Những triển vọng khi có tầm bằng thạc sĩ của Hàn Quốc

Tấm bằng thạc sĩ ở Hàn Quốc rất có giá trị, nó cho phép bạn tiếp tục học lên tiến sĩ ở Hàn Quốc hoặc ở bất kỳ nước nào khác. Đây sẽ là tấm vé cho bạn làm việc, nghiên cứu ở những công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao.

Hàn Quốc là một đất nước mà bạn đáng để theo học, ngoài những chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên nghiên cứu và học tập thì còn có các nguồn tài trợ từ các giáo sư và các doanh nghiệp, hãy đưa ra cho bản thân những lựa chọn tốt nhất cho con đường học tập và nghiên cứu của mình nhé. Chúc các bạn thành công trên con đương du học của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg