Chứng minh tài chính: Không phải cứ có tiền là chứng minh được

Đi du học Hàn Quốc hiện nay việc chứng minh tài chính là một trong những vấn đề quan trọng không kém. Nếu không chứng minh được khả năng tự túc được tài chính bao gồm tiền học, tiền sinh hoạt, di chuyển,… thì khó lòng bạn được nhận visa. Tuy nhiên việc chứng minh tài chính không phải vấn đề dễ dàng.

  1. Thực chất chứng minh tài chính có khó không?

Việc chứng minh tài chính thực chất không quá khó có thể chứng minh tài chính thông qua giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hợp đồng cho thuê, bất động sản, bảng lương, sổ tiết kiệm,… Tất cả những giấy tờ trên cần phải mang tính pháp lý và có nguồn gốc rõ ràng. Phần lớn người Việt không có thói quen sử dụng tài khoản ngân hàng vì vậy có rất nhiều trường hợp không thể chứng minh được tiền tiết kiệm.

xin-visa-du-hoc-han-quoc

Thực tế nhiều gia đình khó chứng minh được thu nhập bởi bố mẹ học sinh làm nghề tự do hoặc mở kinh doanh nhỏ. Khó khăn lớn trong việc chứng minh thực tế thu nhập bởi gia đình thường không có đóng thuế kinh doanh, thuế thu nhập…

Đôi khi gia đình học sinh có sổ tiết kiệm nhưng việc chứng minh thu nhập hàng tháng không thực hiện được nên rất khó đậu visa du học Hàn Quốc. Bởi vậy nói có tiền cũng không thể chứng minh được tài chính là có căn cứ.

du-hoc-han-quoc-tai-chinh

  1. Nhờ sự trợ giúp từ ngân hàng

Viêc hỗ trợ từ ngân hàng về chứng minh tài chính đi du học đang là giải pháp của nhiều gia đình học sinh. Có nhiều dịch vụ chứng minh tài chính từ ngân hàng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình. Để tham gia dịch vụ này yêu cầu đối với người tham gia cần có thu nhập ổn định và có khả năng trả nợ cho ngân hàng trong thời gian vay vốn.

Bạn cần chứng minh số tiền trong tài khoản tiết kiệm có như thế nào, chứng minh các giấy tờ liên quan đến việc làm của bố mẹ, giấy tờ kê khai tài sản từ gia đình, sổ đỏ, hợp đồng cho thuê,… và các giấy tờ khác có liên quan

Ngoài việc chứng minh các khoản thu nhập trong hồ sơ thì cũng cần có các khoản thu nhập hàng tháng thực tế của gia đình để đảm bảo bạn có thể chi trả các khoản phí sau khi đi du học Hàn Quốc.

Việc chứng minh tài chính vô cùng quan trọng trong quá trình xin visa du học và quá trình học tập của bạn sau này tại nước ngoài. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị một cách kỹ càng tránh những sai sót không cần thiết.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg