Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là điều kiện bắt buộc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới việc cấp visa đi du học tại Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính bạn cần xác minh khả năng kinh tế của mình, của người thân trước khi đi du học. Điều đó cũng giúp bạn tập trung  hơn vào việc học tránh tình trạng đi làm thêm quá nhiều của các du học sinh đóng tiền học phí, sinh hoạt. Tất cả sang đây đều thể hiện tôi có mục đích học chứ không phải sang đây kiếm tiền, thông điệp rất rõ ràng của Hàn Quốc nói riêng và của các nước có nền kinh tế nói chung.

Theo những năm về trước, nếu bạn muốn xin visa để du học Hàn Quốc cần phải có 1 quyển sổ tiết kiệm có giá trị 10.000 USD  có hiệu lực trước 6 tháng trước khi làm hồ sơ tại sứ quán Hàn Quốc nhưng từ năm 2016 sổ tiết kiệm cần phải có số dư  tối thiểu là 20.000 USD đối với những bạn muốn xin visa học Cao Đẳng, Đại Học và Thạc Sỹ ( D-2). Đây là yêu cầu bắt buộc, ngày càng được siết chặt của những nước có nền kinh tế phát triển tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc để lấy visa trước khi đi du học Hàn Quốc. Sau đây là một số loại giấy tờ cần sử dụng:

  • Tài sản sở hữu

Để tăng tính thành công khi nhận visa, bạn cũng có thể bổ sung vào giấy tờ chứng minh tài chính của mình những tài sản sở hữu có giá trị lớn như: quyền thừa kế tài sản, đất đai, nhà cửa, ô tô,....

Ở đây, bạn cần cung cấp giấy tờ hợp pháp về quyền sở hữuc của mình như sổ đỏ với đất đai, nhà cửa,...Đó là giấy tờ chứng minh khả năng tài chính chứ không phải là để chi trả kinh phí của bạn khi đi du học.

  • Nguồn gốc thu nhập hàng tháng

Xác minh nguồn gốc thu nhập hàng tháng tại Hàn Quốc nhằm chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn là chính đáng , không phạm pháp. Nó cũng chứng minh thu nhập ổn định của gia đình bạn không cần tới số tiền tiết kiệm. Khả năng tài chính ổn định sẽ thúc đẩy nhanh việc làm visa từ đại sứ quán Hàn Quốc.

  • Sổ tiết kiệm

Là điều bắt buộc phải có và quan trọng đầu tiên bạn cần phải quan tâm trước khi có ý định đi du học Hàn Quốc. Và số tiền trong sổ tiết kiệm bạn cũng cần phải lưu ý vì nó có thể thay đổi theo các năm, đối tượng theo học khác chẳng hạn như: số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn phải có tổng số tiền theo công thức = học phí + chi phí sinh hoạt năm đầu tiên, theo quy định đối với những bạn đi sang học đại học, cao học sổ tiết kiệm của bạn phải có sô tiền ít nhất 20.000 USD trước 3 tháng khi nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

Có nhiều bạn thắc mắc, có nhất quyết phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm không? Thật ra cũng có nhiều cách nhưng thường phức tạp hơn, còn chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm sẽ dễ dàng và ít mất thời gian nhất, mang tính xác thưc.

Đặc biệt, các bạn cần lưu ý số tiền trong sổ tiết kiệm là số tiền bạn tích lũy trong thời gian dài chứ không phải là đi vay mượn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg