Chuẩn bị hồ sơ du học đại học quốc gia Seoul có khó không?

Du học Hàn Quốc từ khóa chưa bao giờ hết hot, các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay thường lựa chọn việc đi du học thay vì học trong nước. Các bạn muốn được tiếp cận với những phương pháp dạy và học mới, tiên tiến hiện đại hơn. Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền giáo dục phát triển vượt bậc, chính phủ đầu tư rất nhiều cho giáo dục.

Một trong những trường đại học uy tín chất lượng hàng đầu mà nhiều học sinh quốc tế theo học đó chính là trường đại học quốc gia Seoul. Trường với chất lượng đào tạo, vị thế ở châu Á, và thế giới rất đáng là nơi để các bạn sinh viên gửi gắm 4 năm đại học của mình. Vậy việc chuẩn bị hồ sơ để du học Hàn Quốc đại học quốc gia Seoul có khó khăn không, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây để tham khảo nhé.

  1.       Giới thiệu sơ lược đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul (tên tiếng Hàn là Seoul-dae, tên giao dịch tiếng anh là Seoul National University) là một trường đại học công lập trị sở ở thủ đô Seoul Hàn Quốc. Đại học quốc gia Seoul được biết đến là một trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc, là đại học uy tín, danh giá nhất nhì Hàn Quốc hiện nay, xếp thứ 4 châu Á, và xếp thứ 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học.

Trường được thành lập vào năm 1946 với 24 trường thành viên trực thuộc, có khoảng 30000 sinh viên và du học sinh Hàn Quốc đang theo học và nghiên cứu ở đây.

  1.       Tại sao nên chọn du học tại đại học quốc gia Seoul

-          Trường là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường khác tại đất nước.

-          Luôn nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc

-          Luôn xếp thứ hạng cao trên thế giới

-          Có bề dày lịch sử gần 80 năm hình thành và phát triển với những thành tích đáng nể, ngôi trường này là nơi sở hữu những cựu sinh viên nổi bật như Tổng thư kí liên hợp quốc Ban Ki-Môn, diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee, tổng giám đốc điều hành Sm Entertainment Lee Sooman, CEO Samsung Lee Yoonwoo,…

  1.       Chuẩn bị hồ sơ du học

- Chuẩn bị các loại bằng cấp, bảng điểm, học bạ bản gốc

- Hộ khẩu gia đình phô tô có công chứng (không đước quá 3 tháng)

- Giấy chứng minh nhân dân của sinh viên, bồ mẹ có phô tô công chứng (không quá 3 tháng)

- Giấy khai sinh của sinh viên Bản sao (2 bẩn)

- Ảnh hồ sơ tùy theo yêu cầu kích thước và số lượng

- Hộ chiếu

- Giấy tờ chứng minh tài chính

- Bản kế hoạch học tập

- Giấy giới thiệu về bản thân

Qua bài viết trên các bạn sinh viên có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn cho mình nên theo học tại trường nào khi đi du học Hàn Quốc, nên chọn trường, ngành sao cho phù hợp với khả năng của bản thân và tình hình tài chính của gia đình. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg