Chú ý thời gian thế nào trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc?

Các bạn sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ, rất nhiều sinh viên Việt Nam qua Hàn Quốc du học mong muốn có một tương lai rộng mở hơn. Vậy du học Hàn Quốc thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì, thủ tục du học Hàn Quốc ra sao, thời gian chuẩn bị ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước phát triển, nổi tiếng với ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là làn sóng Hallyu, họ đã thành công trong việc đưa hình ảnh đất nước, con người, văn hóa của mình đến với thế giời. Ngoài ra thì nền giáo dục Hàn Quốc cũng cực kỳ hiện đại và phát triển, Hàn Quốc luôn đặt giáo dục nên hàng đầu, đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục vì vậy Hàn Quốc hiện nay trở thanh nước có tỷ lệ du học sinh quốc tế khá cao.

Nhiều bạn có thắc mắc quan tâm về thời gian nộp hồ sơ, nhiều bạn đã có sẵn dụ định và lên kế hoạch để qua Hàn Quốc du học nhưng lại không kịp xin thư nhập học vì thời gian xét hồ sơ của đại sứ quá. Để tránh những điều đáng tiếc như trên thì chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước 6 tháng trước khi nhập học vì những lý do như sau:

-          Thời gian xét visa du học Hàn Quốc tự túc và học tiếng khoảng 4 tuần.

-          Sổ tiết kiệm cần phải lập trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng

-          Hình họ chiếu được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại

-          Các giấy tờ do phía Việt Nam cấp thì đều phải dịch qua tiếng Anh hoặc Hàn Quốc sau đó công chứng.

-          Hồ sơ tài chính của mỗi sinh viên sẽ khác nhau nên việc chứng minh tài chính cũng có sự khác nhau. Nếu giấy tờ kê khai không xác thực không đúng yêu cầu của đại sứ quán thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Vậy nên chuẩn bị hồ sơ sớm và kỹ sẽ giúp cho việc đậu visa cao hơn.

-          Chuẩn bị hồ sơ sớm nếu sai sót hoặc thiếu thì việc sửa lại vẫn còn thời gian, nếu nộp cận ngày quá sẽ không kịp thời gian sửa và lỡ mất kỳ nhập học

Hiện nay tình trạng sinh viên Việt Nam mượn danh nghĩa đi du học để đi làm, định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng gia tăng, số lượng sinh viên đi du học ngày càng nhiều khiến cho chính sách xét visa đối với sinh viên Việt Nam chặt chẽ hơn, khó khăn hơn. Đại sứ quán Hàn Quốc liên tục thay đổi những chính sách xét visa, hồ sơ kiểm tra kỹ hơn, chặt hơn.

Vậy nên thời gian chuẩn bị hồ sơ là cực kỳ quan trọng, bạn nên chuẩn bị từ sớm để mọi thứ được làm một cách cẩn thận, thong thả, tránh trường hợp quá vội mà làm gấp quá dẫn đến sai sót, thiếu sót quá nhiều giấy tờ. Chúng tôi - trung tâm du học Hàn Quốc LINE khuyên bạn nên làm trược khi nhập học tầm 6 tháng là hợp lý nhất.

Thêm vào đó bạn nên dành thời gian tìm hiểu về trường bạn sẽ học, về lịch sử trường, về các hoạt động của trường, các câu lạc bộ trong trường. Tiếp đến là tìm hiểu về các phương tiện đi lại, nơi ăn chốn ở, tìm hiểu về các phong tục tập quán của Hàn Quốc để khi qua đó không bị bỡ ngỡ.

Chúc các bạn may mắn nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg