Chọn du học Hàn Quốc ngành y để nâng cao tay nghề chuyên môn

Trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu về sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế đang ngày càng được coi trọng, muốn vậy thì chất lượng của nhân viên y bác sĩ cũng cần phải được nâng cao. Một trong những quốc gia trên thế giới có nền giáo dục đào tạo y tế uy tín bậc nhất hiện nay là Hàn Quốc và không ít bạn sinh viên đã chọn du học Hàn Quốc ngành y để nâng cao tay nghề chuyên môn của mình.

Khi du học Hàn Quốc ngành y, các bạn sẽ được giảng dạy tất cả các thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới cùng điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại bậc nhất. Các trường đại học y ở Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề về xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị đầy đủ và tiên tiến, giúp cho sinh viên được tiếp cận trực tiếp với sự tiên tiến nhất của khoa học công nghệ cũng như có điều kiện tốt nhất để học tập và nghiên cứu.

Đội ngũ giảng viên y khoa tại Hàn đều là các y bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo kỹ lưỡng trong và ngoài nước. Chính vì vậy, cơ hội được học tập, nghiên cứu và trao đổi với các giảng viên sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

Một điều hấp dẫn nữa khiến mà nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y chính là sự song hành kết hợp giữa ngành y học phương tây và y học phương đông. Cũng giống như Việt Nam, hiện nay Hàn Quốc đang tìm cách để kết hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y nhằm tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất để cứu chữa bệnh nhân. Với những nét tương đồng về nét văn hóa, sinh viên Việt Nam sẽ không cảm thấy lạc lõng mà còn cảm thấy sự gần gũi và thú vị trong những giờ học y khoa khô khan tại Hàn Quốc.

Vậy để được du học Hàn Quốc ngành y, bạn cần phải có những điều kiện gì?

  1. Đối với chương trình y khoa bậc đại học

Du học sinh Hàn Quốc ngành y phải có thời gian học tập trong vòng 6 năm, và cần nộp hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ:

 - Bằng tốt nghiệp và bảng điểm học tập tại trung học phổ thông

 - Trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của nhà trường.

 - Sinh viên quốc tế có thể sẽ phải trải qua kỳ thi đầu vào.

  1. Đối với chương trình y khoa của bậc sau đại học

Chương trình y khoa sau đại học tại Hàn Quốc thường kéo dài trong thời gian 4 năm.

 - Sinh viên phải có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao); các bạn sẽ phải nộp thêm điểm MEET và có một buổi phỏng vấn với đại diện nhà trường.

Các bạn du học sinh tại Hàn Quốc cũng nên lưu ý những điều kiện dành riêng cho những sinh viên quốc tế hay những điều kiện khác nhau giữa các trường để chắc chắn rằng cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu các loại thủ tục và giấy tờ của nhà trường.

Đặc biệt các bạn cần đảm bảo trau dồi khả năng tiếng Hàn cần thiết để theo học trong suốt thời gian học. Các chương trình giảng dạy y khoa ở Hàn Quốc chỉ sử dụng một số tài liệu tiếng Anh còn trong các giờ giảng dạy là sử dụng hoàn toàn tiếng Hàn cũng như trong các bài kiểm tra chính, vì vậy một số trường sẽ yêu cầu khả năng tiếng Hàn bắt buộc khi các bạn du học Hàn Quốc ngành y.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg