Chia sẻ việc làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học vừa học vừa làm là một cụm từ quen thuộc với cả sinh viên trong và ngoài nước. Để có thể trang trải cuộc sống sinh viên, một công việc làm thêm là rất quan trọng. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có nhiều việc làm và tiền lương khác nhau, vì vậy nếu bạn có kế hoạch du học tại Hàn Quốc, bạn có thể làm thêm công việc và tiền lương ở đất nước này. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hàn Quốc hiện là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc tương đối đắt. Rất nhiều sinh viên tự học hoặc học bổng sau khi tình hình của Hàn Quốc ổn định, sau đó bắt đầu tìm việc.

Một số công việc bạn có thể làm thêm ở Hàn Quốc là:

Việc làm trong trường

- Làm việc trong phòng ăn của sinh viên

- Phục vụ trong thư viện

- Trợ lý, trợ lý nghiên cứu

Công việc ngoài trường

- Nhà hàng, nhà hàng

- Dọn dẹp

- Cho báo

- Phiên dịch tiếng Hàn

- Sản xuất tại các nhà máy, nhà máy

Tiền làm thêm ở Hàn Quốc thường là từ US $ 7 và US $ 10 một giờ.

Đối với các công việc như dụng cụ giảng dạy, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi học sinh rơi vào khoảng

550 - 700USD

Đối với những công việc khác như: phục vụ ăn uống, cà phê, nhà hàng, thu nhập của sinh viên khoảng 4.000 won / giờ (80.000đ)

Đặc biệt, những du học sinh Hàn Quốc nếu thông thạo tiếng Hàn có thể làm những công việc như trợ giáo và dịch giả. Thu nhập của họ khá cao ở mức 25.000 đồng / giờ (500.000 đồng). Một số sinh viên Hàn Quốc đủ điều kiện, các dịch giả giỏi làm cho các công ty tốn kém 200.000-400.000 won mỗi ngày.

Các quy định về việc làm thêm ở Hàn Quốc mà sinh viên quốc tế cần biết

- Học sinh chỉ được làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần

- Sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc muốn tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc nhiều hơn phải tuân thủ các quy định của chính phủ Hàn Quốc

- Sinh viên phải có thị thực D-2 để đủ điều kiện làm việc và phải được giáo sư đề nghị. Giáo dục từ các trường cao đẳng và đại học chuyên nghiệp.

Theo Luật Quản lý xuất nhập cảnh, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn mà các đối tượng được phép làm việc ở Hàn Quốc khác nhau: thị thực E-1 (dạy học), E-2 (hướng dẫn truyền thông / hướng dẫn dịch) E-3 (nghiên cứu), E-4 (Hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (công việc chuyên nghiệp), E-6 (nghệ thuật biểu diễn) và E-7 biết).

Đối với sinh viên nước ngoài du học tại Hàn Quốc, họ đã tốt nghiệp các chuyên ngành sau: năng lượng, môi trường, điện tử, điện tử và thương mại điện tử. Đơn xin việc mới cho sinh viên nước ngoài.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg