Chia sẻ kinh nghiệm nhập học du học các trường đại học Hàn Quốc

Thực sự khi du học ở Hàn Quốc, những người mới ban đầu sẽ luôn cảm thấy cuộc sống có chút khó khăn. Sự khác biệt về văn hoá và sự mới mẻ của môi trường sống làm cho nhiều bạn ngạc nhiên và đôi khi lo lắng. Để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống độc lập sắp tới của mình,chúng tôi sẽ giúp cho bạn trải nghiệm để hòa nhập cuộc sống trong khi học tập tại Hàn Quốc sau đây.

Có rất nhiều thứ bạn cần làm khi bạn lần đầu tiên đến học tại Hàn Quốc, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng quen với môi trường mới, văn hoá và phong cách học tập; Giúp bạn lấy lại tự tin và phong cách của mình một cách nhanh chóng.

1 / Thời khóa biểu, thời khóa biểu trong thời gian du học tại Hàn Quốc

Thời khóa biểu sẽ không khó cho bạn bởi vì khi bạn ghi danh vào trường, bạn sẽ có một lịch trình cố định. Nhưng còn về thời khóa biểu thì sao? Ở nhà, khi có cha mẹ và người thân gần bạn có người nhắc nhở bạn làm điều này, nhưng khi bạn đến học tập và sống ở Hàn Quốc, bạn cần phải độc lập. Bạn phải lên lịch các hoạt động trong ngày, tuần, và thậm chí cả tháng. Có một lịch biểu cụ thể, bạn sẽ tích cực hơn trong tất cả các kế hoạch của bạn. Bạn sẽ biết rằng bạn cần phải sắp xếp một khoảng thời gian hợp lý. Điều quan trọng là bạn tuân thủ những gì bạn đặt ra để làm, nếu không nó chỉ là lý thuyết và trên giấy.

2 / Tham gia các câu lạc bộ thích hợp

Cuộc sống của bạn sẽ phong phú hơn và thú vị hơn nhiều khi bạn mở rộng không gian bên ngoài lớp học, thư viện và nhà nghỉ. Hãy chắc chắn đăng ký tham gia câu lạc bộ bạn yêu thích. Những câu lạc bộ này thường được tổ chức bởi các sinh viên trường học với mục đích chia sẻ niềm đam mê, sở thích và sự giúp đỡ lẫn nhau của họ. Với cơ hội tuyệt vời này, có thể bạn sẽ tìm thấy bạn mới sẽ giúp bạn rất nhiều trong nghiên cứu này ở nước ngoài. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn chọn và sắp xếp thời gian thích hợp để tham gia để không can thiệp vào việc học tập của bạn.

 

3 / Kết bạn với bạn bè Hàn Quốc của bạn để có được người bạn đồng hành tốt nhất

Làm quen và kết bạn với sinh viên Hàn Quốc là một trong những kinh nghiệm học tập tuyệt vời của Hàn Quốc bạn nên ghi nhớ. Có một người bạn Hàn Quốc giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống mới, khám phá nhiều điều thú vị về văn hoá Hàn Quốc và nâng cao trình độ tiếng Hàn. Ngoài ra, đại diện sinh viên Việt Nam có lập ra Hội du học sinh Hàn Quốc. Qua đó, nếu bạn tham gia vào hội thì mọi người, những tiền bối sẽ có kinh nghiệm hơn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

4 / Học nhóm là một kinh nghiệm học tập tuyệt vời ở Hàn Quốc

Học nhóm sẽ giúp bạn nắm bắt kiến ​​thức trong lớp học, chia sẻ những khó khăn và cơ hội để bạn học những người tốt hơn. Có rất nhiều cách để thiết lập một nhóm bạn. Bạn có thể học với một hoặc hai người bạn Việt Nam đang theo học cùng lớp hoặc trường học như bạn; Kết bạn với sinh viên quốc tế khác để học chung với nhau để bạn có thể luyện tập tiếng Hàn và thậm chí cả tiếng Anh; Hoặc đôi khi bạn cũng có thể yêu cầu một giáo viên hoặc một người bạn khác giúp bạn tìm đúng nhóm bạn.

5 / Cuộc sống của người Hàn Quốc không phải là cuộc sống kín

Bạn muốn hòa nhập vào cuộc sống khi học tập tại Hàn Quốc, điều đầu tiên bạn cần làm là không đóng mình. Hãy đứng dậy và quen với mọi thứ xung quanh bạn. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy chia sẻ và tin tưởng vào giáo viên, bạn bè của bạn, để mọi người có thể đưa ra lời khuyên và giải pháp phù hợp. Đặc biệt khi bước vào đời sống cộng đồng, bạn sẽ thấy nhiều thú vị và hấp dẫn đang chờ đón bạn. Hãy để những kinh nghiệm và ký ức của Hàn Quốc mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn để hòa nhập cuộc sống khi học tập Hàn Quốc quý báu.

Dưới đây là một số kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc cho những người đã trúng tuyển du học ở đất nước xinh đẹp này. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg