Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Số sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc đang tăng lên. Việt Nam là nước thứ ba trong tổng số sinh viên quốc tế đang học tập tại Hàn Quốc, con số này đang gia tăng. Vì vậy, làm việc với sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là rất lớn.

Có nhiều hình thức để sinh viên du học, hoặc tự túc hoặc học bổng từ cơ quan chính phủ Hàn Quốc hoặc tổ chức. Sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc rất năng động. Họ nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc, các tổ chức phi chính phủ, hoặc trực tiếp từ các giáo sư của một số trường đại học Hàn Quốc đang nghiên cứu và nghiên cứu dự án. Nhiều người trong số các bạn có thể học tự túc, bằng chương trình tiếng Hàn hay đại học.

Trong khi mức sống và học phí ở Hàn Quốc rẻ hơn ở Nhật, vẫn có rất nhiều sinh viên sống tự cung tự cấp. Đối với những sinh viên có học bổng cao hoặc một gia đình khá giả có thể không cần phải làm việc nhiều hơn nữa.

Nhưng với một suất học bổng 800.000 won, 400.000 (1.000 won tương đương 17.000 VND) rất khó sống ở Hàn Quốc.

Nhu cầu làm thêm giờ là một nhu cầu cấp thiết cho sinh viên kiếm được học bổng một phần hoặc học tập ở nước ngoài. Ngoài lệ phí hàng tháng, bạn phải có ít nhất 500.000 won cho chi phí sinh hoạt, bữa ăn và tiền thuê. Nó là vô cùng tiết kiệm không phải đề cập đến mua sắm, tiệc tùng, bạn bè hoặc đi đến cà phê, xem phim. Chỉ riêng học kỳ đầu tiên của năm, hầu hết sinh viên đều có thể đi làm.

Để giải quyết vấn đề lúa gạo, hội du học sinh Hàn Quốc bị buộc phải làm việc nhiều hơn. Làm gì, ở đâu để làm là những gì mà tất cả các sinh viên quốc tế quan tâm. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, không có tổ chức hỗ trợ hoặc tư vấn cho sinh viên, nhưng sinh viên quốc tế phải hoạt động và tự liên lạc. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc không còn hạn chế việc sinh viên làm việc như trước, cũng là điều kiện cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm việc làm thông qua người quen của họ, thông qua trang web, thông tin tuyển dụng hoặc sinh viên nước ngoài. Khi bạn không biết nhiều tiếng Hàn và tiếng Anh, hãy làm nhiều công việc thủ công hơn như làm sạch nhà hàng, hoặc làm việc tại nhà máy may mặc với mức lương 3000 won / giờ.

 

Khi bạn làm việc trên cơ sở hàng tháng, mức lương từ 800.000 đến 1.000.000 won là số tiền bạn nhận được thanh toán trong 9-12 giờ. Nhưng vì phải mất rất nhiều thời gian, bạn chỉ có thể làm điều đó trong những ngày nghỉ hè. Đi làm việc giúp bạn tích lũy kinh nghiệm sống, giúp giảm gánh nặng cho chi phí gia đình.

Bạn cần bảo vệ sức khoẻ khi đi làm bằng cách mua Hàn Quốc lạnh giá, trong khi mùa hè rất nóng nhưng bạn vẫn phải làm việc chăm chỉ. Đặc biệt cho công việc ngoài trời hoặc bằng tay.

Hãy chắc chắn cân bằng thời gian giữa trường học và nơi làm việc.

Xem thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc tại đây

Để có được nhàn nhã, ít thời gian hơn, công cụ quan trọng nhất là ngôn ngữ. Tiếng Anh hay tiếng Hàn tốt là điều đúng đắn để bạn có thể làm việc một cách dễ dàng. Khi bạn giỏi ngôn ngữ, bạn có thể kiếm được từ 20.000 đến 40.000 won mỗi giờ. Điều rất quan trọng là phải học ngôn ngữ tốt trước khi du học. Người Hàn Quốc cũng nói được nhiều tiếng Anh, vì vậy họ rất quan tâm đến việc học hành của con mình. Mặc dù họ thích tiếng Anh-Mỹ, tiếng Anh-tiếng Anh nhưng với một sinh viên Việt Nam nói tiếng Anh tốt, không có lý do họ không cho bạn cơ hội.

Đối với sinh viên đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, cơ hội việc làm cũng rất cởi mở. Họ phải giỏi tiếng Hàn khi dịch, dịch hoặc dạy tiếng Việt cho người bản xứ. Một giờ dạy tiếng Hàn có thể giúp bạn kiếm được khoảng 20.000 đến 40.000 won.

Số người biết tiếng Hàn ở Hàn Quốc không nhiều nhưng công việc cũng đáp ứng yêu cầu của bạn. Thường xuyên bạn sẽ ít lo lắng về học phí và các hoạt động hàng tháng, nếu tiết kiệm có thể mua quà tặng, vé máy bay để ăn mừng Tết với gia đình. Đặc biệt là công việc dịch thuật và phiên dịch giúp bạn tu luyện, củng cố vốn của Hàn Quốc là tuyệt vời. Bạn cũng có thể đi du lịch đến nhiều địa điểm nổi tiếng của Hàn Quốc, gặp gỡ bạn bè mới. Không chỉ vậy, mà còn là cơ hội để giúp bạn tạo ra tiền đề có thể làm việc trong các công ty, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Số sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang tăng lên ở cấp độ số học, và họ đang làm việc thêm. Sinh viên của chúng tôi đã học tập và kiếm tiền để hoàn thành ước mơ của họ về học tập tại Hàn Quốc và tích cực tham gia vào cộng đồng tạo hình quốc tế tại Việt Nam.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg