Chia sẻ cuộc sống thú vị khi du học Hàn của sinh viên quốc tế

Không cần phải đi đến những vùng xa xôi như Châu Âu và Mỹ để học tập trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Gần như ở Việt Nam cũng có những quốc gia nổi tiếng về hệ thống đào tạo hiện nay. Tuyệt vời và được công nhận trên toàn thế giới. Đó là lý do mà trong vài năm qua, học tập tại Hàn Quốc rất phổ biến. Không chỉ vậy, cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc cũng mang lại màu sắc thú vị mà có lẽ chỉ một vài lần để nghe, bạn cũng thích rất nhiều. Chúng ta hãy nghe về những lời thân mật mà những sinh viên đã từng sống và học tập trong môi trường này bày tỏ.

Khuôn viên trường, sinh viên ký túc xá ở Hàn Quốc

Nếu bạn được hỏi về trường học Hàn Quốc, bạn sẽ được giới thiệu ngay bằng những cụm từ như "rộng", "đẹp", "thiên đường" .... bởi vì ở đó bạn sẽ học. Ở các trường học có trang thiết bị hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ để hỗ trợ học thuyết cũng như thực hành. Bên cạnh đó, căng tin, sân vận động, các cơ sở thư viện cũng rất vui tươi. Và khuôn viên trường thậm chí còn tốt hơn với một mô hình xanh mới làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ và vui vẻ.

Cùng với ký túc xá sạch, đẹp, tiện nghi với giá thấp hơn nhiều so với giá thuê cũng làm cho cuộc sống của bạn ở nước ngoài thoải mái hơn.

Sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc

Mặc dù chi phí du học ở Hàn Quốc khá cao nhưng bạn đang sống trong một môi trường thoải mái, hiện đại. Nói chung, để học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ phải chi từ $ 200 đến $ 250 cho mỗi học kỳ trong ký túc xá (bao gồm cả bữa ăn và chỗ ở).

Để tiết kiệm nhiều hơn, hầu hết các bạn thường nấu ăn cho mình. Điều này không chỉ giúp hạn chế chi phí, mà còn có thẻ thức ăn và đồ uống tùy thuộc vào khẩu vị và khẩu vị của bạn.

Phương tiện giao thông chính ở Hàn Quốc là bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đặc biệt, ở một số khu vực, bạn sẽ nhận được giá vé giảm giá nếu bạn là sinh viên.

Nghiên cứu sinh viên Hàn Quốc

Tùy theo kế hoạch đào tạo của mỗi trường, việc học và thi của bạn khác nhau. Tuy nhiên, giờ học ở Hàn Quốc thường bắt đầu lúc 9 giờ sáng và kết thúc vào khoảng 18 giờ mỗi ngày. Bạn sẽ có hai ngày lễ lớn mỗi năm cùng với kỳ nghỉ hè và mùa đông.

Các chương trình của trường được giảng dạy bằng tiếng Hàn nên điều quan trọng là bạn phải có nền tảng tiếng Hàn tốt trước khi tham gia vào một khóa học chuyên biệt.

Các công việc làm thêm của sinh viên du học tại Hàn Quốc

Tìm kiếm một công việc bán thời gian không thể bỏ qua đối với sinh viên tại Hàn Quốc. Nó không chỉ mang lại cho bạn thu nhập thêm để trang trải cuộc sống của bạn mà còn giúp bạn hiểu được văn hoá của người bản ngữ và nâng cao kỹ năng tiếng Hàn của bạn.

Bạn sẽ được phép làm việc thêm 20 giờ - 28 giờ một tuần và toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Có rất nhiều công việc để lựa chọn như: bồi bàn, làm việc trong các cửa hàng may mặc, xưởng cơ khí, vv Tùy thuộc vào khả năng và công việc mà bạn chọn, Khoảng 800- $ 1200, một số lượng khá lớn, có thể giúp Bạn đủ để trang trải chi phí đi lại.

Thực tế cuộc sống của sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc rất thú vị. Ngoài việc có thể học tập trong một môi trường hiện đại, chuẩn, bạn cũng sẽ trải qua một thời kỳ trẻ. Hy vọng bài viết này sẽ là trang để bạn chuẩn bị cho việc học tập tại Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg