Chia sẻ 2 điều kiện du học Hàn Quốc cho các du học sinh tương lai

Như các bạn đã biết, nếu muốn đặt chân đến xứ sở kim chi theo học tại 1 ngôi trường nào đó, chúng ta buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi du học Hàn Quốc. Nói đến điều kiện du học tại đất nước Hàn Quốc, có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy hoang mang vì có quá nhiều thủ tục phức tạp. Thậm chí, nếu bạn không chú tâm có thể sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt hồ sơ du học. Đọc ngay bài viết này để bỏ túi cho mình 2 điều kiện du học Hàn Quốc đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có khả năng ảnh hưởng đến việc bạn có được chấp nhận đi du học hay không!

  1. Điều kiện học vấn khi du học Hàn Quốc

- Đây chính là điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng đầu tiên vì nếu bạn không được 1 ngôi trường đại học nào đó tại xứ sở kim chi chấp nhận cho nhập học thì bạn không thể sang Hàn Quốc học tập. Do đó, trước khi muốn thực hiện ý định du học Hàn Quốc thì tốt nhất bạn hãy trau dồi kiến thức, trình độ học vấn, tích lũy đủ các bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của ngôi trường mà chúng ta có dự định theo học.

- Thông thường, nói tới điều kiện học vấn thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bằng trung học phổ thông (bắt buộc bạn phải nộp nếu bạn muốn học chương trình Đại học), bằng Đại học (bạn phải nộp nếu bạn muốn học chương trình Cao học).

- Ngoài các loại bằng cấp kể trên thì bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ:

+ Chứng chỉ TOPIK nhằm thể hiện năng lực tiếng Hàn của bạn.

+ Chứng chỉ TOEFL, IELTS… (nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh).

  1. Điều kiện tài chính khi du học Hàn Quốc

- Điều kiện tài chính có vai trò quan trong rất lớn đến kết quả bạn có được sự cho phép của đại sứ quán trong việc cấp duyệt visa du học. Như vậy, bạn có thể thấy cả 2 điều kiện du học Hàn Quốc gồm điều kiện học vấn và điều kiện tài chính có mối liên hệ chặt chẻ với nhau. Nếu thiếu 1 trong 2 điều kiện trên thì bạn cũng không thể nào theo học tại xứ sở kim chi.

- Để đảm bảo điều kiện tài chính, bạn cần chứng minh số tiền tích lũy trong sổ tiết kiệm (thường từ 3000 USD đến 9000 USD). Ngoài ra, số tháng tích lũy số tiền trên cũng phải đảm bảo theo yêu cầu của đại sứ quán (thường đại sứ quán sẽ yêu cầu chúng ta tích lũy số tiền từ 3 tháng đến 9 tháng).

- Bạn cần hỏi kỹ thông tin số tiền, số tháng tích lũy từ sớm (tối thiểu là 12 tháng) để có sự chuẩn bị kịp thời, tránh để quá sát ngày làm visa mới đi gửi tiền vào sổ tiết kiệm. Dù cho bạn có đủ số tiền trong sổ tiết kiệm nhưng nếu số tháng tích lũy không đủ theo yêu cầu thì đều khiến bạn có nguy cơ bị đại sứ quán từ chối cấp visa.

- Để chuẩn bị tốt cho 2 điều kiện đi du học Hàn Quốc như vừa trình bày ở trên, bạn có thể tự túc thực hiện hoặc bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc. Bạn cần đảm bảo phải có 1 bộ hồ sơ hoàn thiện, mọi thông tin kê khai trong hồ sơ cần chính xác 100%.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ những điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg