Chi phí sinh hoạt ở gần trường đại học Soongsil có đắt đỏ không?

Khi có nhiều bạn lựa chọn Nhật bản là nơi để du học và kiếm sống vì mức thu nhập ở Nhật bản khá cao so với các quốc gia Châu Á nhưng Hàn Quốc thì lại thu hút sinh viên và lao động hơn bởi chi phí rẻ hơn Nhật Bản mà chất lượng học tập và chất lượng cuộc sống không thua kém gì Nhật Bản.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích về các chi phí sinh hoạt của sinh viên đại học Soongsil ở Seoul Hàn Quốc, mọi người tham khảo nhé.

  1.      Chi phí sinh hoạt chung hàng ngày

Theo tổ chức tư vấn tài chính thì chi phí sinh hoạt tại Seoul đứng thứ 22 trong tổng số những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, trong khi đó Nhật Bản thì là đất nước đắt đỏ đứng đầu châu Á và nằm trong top đầu của thế giới.

  1.      Giá cả các mặt hàng thực phẩm

Giá cả ở Hàn Quốc đắt khoảng gần 2-2,5 lần so với ở Việt Nam, bình thường ở Việt Nam thì một suất cơm là 30 ngàn đồng thì ở Hàn Quốc bạn sẽ mua một suất cơm với giá 65 ngàn đồng, một cốc café ở Việt Nam thì là 20 ngàn đồng, bên Hàn Quốc là 50 ngàn đồng. Đó như vậy là bạn đủ hình dung ra mức độ đắt đỏ của Hàn Quốc so với Việt Nam như thế nào?

  1.      Cách tiết kiệm sinh hoạt phí cho sinh viên

Các sinh viên, du học sinh Hàn Quốc trường đại học Soongsil để tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì các bạn sinh viên sẽ đi chợ và tự nấu nướng. Khi đi các khu chơ đồ ăn gần đó thì bạn phải biết mặc cả và dặn họ cắt, làm thịt rau theo ý mình. Tiền ăn một tháng dao động từ 200-400USD.

Về tiền nhà thì giá cũng dao động từ 200-400 USD, bạn có thể thuê một phòng loại nhỏ để tiết kiệm, thì phòng này sẽ không  có bếp, còn nếu thuê phòng tầm giá 400 USD thì có phòng bếp, phòng vệ sinh riêng và bạn cần đặt cọc với chủ nhà.

Tiền điện thoại thì từ 10-45 USD, tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà bạn đăng ký thuê bao trẻ trước hay trả sau, nếu trả trước thì một tháng nạp thầm 10 USD là được rồi, còn trả sau thì ít nhất tầm 45 USD, có hỗ trợ 4G.

Tiền đi lại tầm 100-150 USD, các bạn nên mua cho mình một chiếc thẻ giao thông để tiện đi lại và thanh toán các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm, taxi. Nếu bạn ở gần trường thì bạn hãy sắm cho mình 1 chiếc xe đạp để tiết kiệm chi phí nhé.

Một số tiền sinh hoạt khác như nước, điện, net, gas,…rơi vào 50-100 USD, các thức tiết kiệm là mùa hè xài quạt, mùa đông xài chăn điện để tiết kiệm một phần chi phí.

Đó các bạn có thể tham khảo các chi phí du học Hàn Quốc trên và đưa ra cho mình những phương án chi tiêu hợp lý nhất khi sống ở thành phố Seoul đắt đỏ này nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg