Chi phí ở ký túc xá khi học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS)

Ở ký túc xá khi du học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc chính là cách giúp các du học sinh tiết kiệm tài chính cực kỳ hiệu quả. Khi du học tại xứ sở kim chi, ngoài chuyện sinh viên phải quan tâm đến vấn đề học tập thì bạn còn phải lo toan đến nơi  sinh hoạt hàng ngày. Nếu may mắn có người thân ở Hàn Quốc thì bạn có thể yên tâm về chuyện nơi ăn chốn ngủ, còn nếu bạn một thân một mình du học ở Hàn Quốc thì bạn có thể chọn hình thức ở ký túc xá để vừa tiết kiệm chi phí du học Hàn lại vừa đảm bảo an ninh. Vậy chi phí ở ký túc xá là bao nhiêu? Ưu và nhược điểm khi ở ký túc xá? Cùng giải mã tất cả những vấn đề đó qua bài viết này!

  1. Tổng quan chi phí ở ký túc xá trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc (trường HUFS)

- Chi phí sẽ có sự khác biệt giữa loại phòng mà bạn ở, cụ thể như sau:

+ Đối với phòng 1 người: Chi phí khoảng 1.500.000 won/1 học kỳ.

+ Đối với phòng 2 người: Chi phí khoảng 1.100.000 won/1 học kỳ.

+ Đối với phòng 3 người: Chi phí khoảng 900.000 won/1 học kỳ.

*** Lưu ý: Do số lượng phòng của ký túc xá còn hạn chế nên nếu bạn thực sự muốn ở ký túc xá khi học tại trường HUFS thì bắt buộc bạn phải đăng ký sớm để chọn được loại phòng ưng ý. Có rất nhiều trường hợp du học sinh không quan tâm thông tin này dẫn đến việc đăng ký muộn nên hết phòng, bạn sẽ phải mất phí cao hơn khi tự thuê nhà bên ngoài.

du-hoc-dai-hoc-ngoai-ngu-han-quoc

- Chi phí ở phòng đơn bao giờ cũng cao hơn đáng kể so với phòng tập thể (từ 2 người trở lên). Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm tài chính, bạn có thể chọn phòng đôi, phòng ba… Tuy nhiên, phòng tập thể đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy không được thoải mái, dễ xảy ra mâu thuẫn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn phòng sao cho đảm bảo thoải mái nhất mà vẫn thật tiết kiệm.

  1. Ưu điểm và nhược điểm khi ở ký túc xá của trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

- Ưu điểm: Khi bạn ở ký túc xá của trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều ưu điểm như:

+ Bạn luôn được bảo vệ an toàn trong khuôn viên ký túc xá.

+ Mọi tiện ích, chi phí sinh hoạt trong ký túc xá sẽ tiết kiệm hơn so với khi bạn tự thuê nhà bên ngoài.

dai-hoc-ngoai-ngu-han-quoc-4

- Nhược điểm:

+ Bạn luôn bị kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống an ninh. Khi ra/ vào ký túc xá bạn phải tuân thủ thời gian đóng/ mở cổng hàng ngày.

+ Khi ở phòng tập thể nếu các thành viên trong phòng có cá tính quá mạnh, trái ngược nhau, không có sự khiêm nhường đối phương sẽ dễ phát sinh xung đột.

+ Ở phòng tập thể khiến bạn không cảm thấy thoải mái, dễ làm ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt trước đây của bạn.

+ Khi bạn muốn dẫn người dù lạ hay quen từ bên ngoài vào ký túc xá, bạn sẽ gặp một vài phiền phức từ đội ngũ an ninh, bảo vệ của ký túc xá.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn nắm thêm các thông tin hữu ích từ hình thức ở ký túc xá khi học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg