Chi phí ở ký túc xá khi học tại trường đại học Hanyang là bao nhiêu?

Khi chọn hình thức ở ký túc xá của trường đại học Hanyang sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học tối đa. Trường Hanyang nằm ngay thủ đô Seoul nên trường càng được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính phủ Hàn Quốc và đó chính là lý do vì sao hệ thống ký túc xá của trường Hanyang luôn rất tiện nghi và hiện đại. Hiện nay có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang có mong muốn học tập tại trường Hanyang nhưng điều mà họ lo lắng nhất đó là chi phí du học, nhất là chi phí ở ký túc xá. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu mức phí khi ở ký túc xá của trường Hanyang khi đi du học tại Hàn Quốc!

ky-tuc-xa-dai-hoc-hanyang

  1. Tổng quan mức phí ở ký túc xá của trường Hanyang

- Mức phí ở ký túc xá của trường đại học Hanyang sẽ có sự khác biệt như sau:

+ Nếu bạn đang theo học khóa học tiếng Hàn (hay còn gọi là lớp dự bị đại học được tổ chức cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Hàn để học chuyên ngành bậc đại học) thì mức phí ở ký túc xá sẽ thấp hơn so với khi bạn đang là sinh viên chuyên ngành bậc đại học hoặc cao học.

+ Chi phí ở ký túc xá loại phòng tập thể (phòng đôi, phòng 3, phòng 4…) bao giờ cũng cao hơn loại phòng đơn.

- Bạn có thể tham khảo mức phí ở ký túc xá của sinh viên tại trường đại học Hanyang ở thông tin dưới đây:

+ Loại phòng 2 hoặc 4 người 1 phòng dành cho những sinh viên đang học khóa học tiếng Hàn sẽ có mức phí khoảng 1.450.000 won/ 1 năm học.

+ Loại phòng 2 hoặc 4 người 1 phòng dành cho sinh viên đang học bậc đại học hoặc cao học sẽ có mức phí khoảng 1.890.000 won/ 1 năm học.

- Các tiện ích đi kèm khi bạn chọn hình thức ở ký túc xá gồm: phòng tắm riêng biệt, bàn ghế, giường ngủ, kệ sách, tủ chứa đồ cá nhân… Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện, chúng ta có thể sắm thêm vật dụng để phục vụ đời sống hàng ngày được tiện nghi hơn.

- Những dịch vụ bạn phải sử dụng tập thể như phòng gym, phòng giặt ủi…

dai-hoc-hanyang_1

  1. Các ưu và nhược điểm khi bạn ở ký túc xá trường Hanyang chi phí du học Hàn

- Ưu điểm:

+ Khi ở ký túc xá của trường đại học Hanyang sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc đáng kể so với khi bạn tự thuê nhà bên ngoài.

+ Các tiện nghi trong khuôn viên ký túc xá luôn đầy đủ, được nhà trường hỗ trợ, bạn không phải phát sinh thêm quá nhiều chi sinh hoạt hàng ngày.

+ An ninh trong ký túc luôn tốt giúp bạn không lo lắng về các tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

- Nhược điểm:

+ Bạn có thể cảm thấy không thoải mái, không tự do khi sống trong môi trường tập thể có quá nhiều luật lệ mà bạn phải tuân theo.

+ Dễ xuất hiện các mâu thuẫn khi sống trong 1 phòng có quá nhiều người có cá tính mạnh.

+ Bạn không thể tự do nấu nướng nhằm giữ an toàn phòng cháy chữa cháy cho ký túc xá.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ mức phí, ưu điểm và nhược điểm khi ở ký túc xá của trường đại học Hanyang!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg