Chi phí ở ký túc xá của trường đại học Jeonju, Hàn Quốc

Chi phí ở ký túc xá của trường đại học Jeonju, Hàn Quốc?

Trường đại học Jeonju có hệ thống ký túc xá tiện nghi giúp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên quốc tế khi sang Hàn Quốc học tập. Nếu như khi đi du học, ngoài chuyện quan tâm chi tiết đến chuyên ngành học, chương trình đào tạo, điều kiện nhận học bổng, chi phí học tập thì chúng ta còn quan tâm đến chi phí ở ký túc xá. Khi sinh sống trong ký túc xá sẽ tiết kiệm chi phí cho suốt quãng đường du học đáng kể. Đặc biệt, khi bạn du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt như khi bạn du học ở các quốc gia khác. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin chi phí ở ký túc xá của trường Jeonju!

  1. Tìm hiểu chi phí ở ký túc xá của trường đại học Jeonju

Chi phí ở ký túc xá của trường đại học Jeonju sẽ có sự khác biệt giữa 3 tòa nhà:

- Tòa nhà Suthatha:

+ Phòng 1 người sẽ có mức phí khoảng 1.750.000 won/ 1 học kỳ.

+ Phòng 2 người sẽ có mức phí khoảng 1.150.000 won/ 1 học kỳ.

- Tòa nhà Sutapin: Tòa nhà này chỉ có loại phòng dành cho 2 người/1 phòng. Cụ thể: Mức phí cho loại phòng 2 người sẽ khoảng 790.000 won/1 học kỳ.

- Tòa nhà Sutanupi: Tòa nhà này chỉ có phòng tập thể 4 người/ phòng. Mức phí khoảng 830.000 won/ 1 học kỳ.

- Trước khi lên đường sang Hàn Quốc học tập tại trường đại học Jeonju, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin loại phòng mình muốn ở khi trong ký túc xá, tìm hiểu kỹ chi phí du học Hàn Quốc ở cho từng loại phòng mà mình lựa chọn, chi phí thanh toán từng học kỳ sao cho tiết kiệm nhất mà vẫn phải đảm bảo sự thoải mái.

- Từ mức phí tham khảo khi ở ký túc xá cho 3 tòa nhà trên, chúng ta có thể thấy rằng những loại phòng 2 người, 4 người sẽ có giá thành tiết kiệm hơn đáng kể so với loại phòng đơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học, giảm bớt gánh nặng cho gia đình về áp lực tài chính thì hãy chọn loại phòng đôi, phòng 4 người.

  1. Cần chú ý gì khi ở ký túc xá?

- Trường Jeonju xây dựng hệ thống ký túc xá tiện nghi với chi phí tiết kiệm nhất dành cho sinh viên. Do đó, bạn nên chọn ở ký túc xá nhằm tiết kiệm chi phí, thuận tiện cho việc đi học khi đi du học Hàn Quốc hàng ngày.

- Các ưu điểm thường thấy khi ở ký túc xá của trường Jeonju như: đảm bảo an ninh 24/24, các chi phí tiền phòng, tiền internet, tiền nước, tiền điện… đều tiết kiệm hơn rất nhiều.

- Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bất tiện phát sinh khi bạn ở trong ký túc xá như: bạn luôn bị kiểm soát thời gian chặt chẽ vì ký túc xá thường quy định rõ ràng thời gian mở cổng, đóng cổng, dễ  phát sinh các mâu thuẩn khi sinh hoạt tập thể trong các loại phòng đôi, phòng 4, không có không gian riêng tư, không thoải mái như khi bạn tự thuê nhà bên ngoài…

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có sự lựa chọn chính xác về việc có nên ở ký túc xá của trường đại học Jeonju, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg