Chi phí ở ký túc xá của trường đại học Hàn Quốc (Korea University)

Khi sinh viên học tập tại trường đại học Korea Hàn Quốc (Korea University), chúng ta sẽ có cơ hội được tận hưởng những điều đặc biệt từ thành tựu của nền giáo dục Hàn Quốc hơn 100 năm qua. Ngoài chuyện sinh viên phải quan tâm tới thông tin của chuyên ngành mình theo học, chúng ta còn phải quan tâm tới nơi ăn chốn ở vì đây chính là nơi gắn liền với chúng ta trong suốt quãng đường du hoc Hàn Quốc. Có sinh viên rất thích cuộc sống ở ký túc xá với chi phí hết sức tiết kiệm, nhưng cũng có sinh viên lại ưa thích cuộc sống độc lập khi tự thuê nhà bên ngoài. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về mức chi phí, những ưu điểm khi du học sinh lựa chọn cuộc sống ở ký túc xá của trường đại học Korea!


1. Tổng quan mức phí cần đóng khi ở ký túc xá của trường đại học Hàn Quốc

- Mức phí chi trả cho cuộc sống ở ký túc xá sẽ có sự khác nhau với từng loại phòng mà sinh viên lựa chọn. Cụ thể, loại phòng đơn bao giờ cũng đắt đỏ hơn loại phòng đôi và phòng ba. Do đó, du học sinh cần có sự cân nhắc sao cho phù hợp với sở thích của mình, giúp bản thân cảm thấy thoải mái nhất mà vẫn thật tiết kiệm du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền.

- Bạn có thể tham khảo mức phí cụ thể sau đây:

+  Đối với loại phòng đơn: Mức phí sẽ khoảng KRW 2,000,000 /1 học kỳ.

+ Phòng đôi dành cho 2 sinh viên trong 1 phòng sẽ có mức phí khoảng KRW 1,580,000.

+ Phòng 3 dành cho 3 sinh viên tróng phòng sẽ có mức phí khoảng KRW 780,000.

- Tất nhiên khi bạn ở phòng đơn sẽ giúp bạn có không gian riêng tư, thoải mái hơn nhưng thường loại phòng đơn này sẽ có chi phí cao hơn đáng kể so với các loại phòng đôi hay phòng ba. Do đó, nếu gia đình bạn có điều kiện tài chính tốt, bạn yêu thích cuộc sống độc lập thì hãy chọn loại phòng này.

- Còn loại phòng đôi hay phòng 3 sẽ giúp bạn chia sẻ tiền phòng với bạn cùng phòng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với khi bạn sống 1 mình hay tự thuê nhà riêng bên ngoài. Tuy nhiên, chính vì sinh hoạt tập thể trong các loại phòng đôi, phòng ba sẽ rất dễ có nhưng bất đồng, khác biệt về tính cách, có thể khiến bạn cảm thấy không thật sự thoải mái, không có được không gian riêng tư.

  1. Những ưu và nhược điểm nổi bật khi lựa chọn hình thức ở ký túc xá của đại học Korea

- Trường đại học Hàn Quốc nổi đình nổi đám không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên thế giới. Chính vì điều này, nhà trường không chỉ đầu tư vào chất lượng giáo dục mà nhà trường còn có sự đầu tư luôn cả vào hệ thống ký túc xá. Khi ở ký túc xá sẽ có những ưu điểm sau:

+ Chắc chắn là tiết kiệm chi phí hơn khi bạn thuê nhà bên ngoài.

+ Đảm bảo an ninh, không lo mất cắp hay tệ nạn từ bên ngoài.

+ Các dịch vụ tiện ích (ăn uống, mua sắm, thể dục thể thao…) đều rẻ hơn bên ngoài.

- Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều nhược điểm khi bạn lựa chọn ở ký túc xá không chỉ ở riêng trường đại học Hàn Quốc mà còn tại rất nhiều trường đại học khác, đó là:

+ Bị kiểm soát giờ ra vào ký túc xá.

+ Phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt của ký túc xá.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc ở ký túc xá của trường đại học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg