Chi phí học tập tại đại học Chungnam có đắt không?

Trường đại học Chungnam, Hàn Quốc là trường quy tụ rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học hàng năm. Nhờ sự hỗ trợ của chính phủ Hàn quốc nên các trường đại học tại Hàn Quốc cực kỳ thoáng trong việc xét tuyển các sinh viên đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Trường đại học Chungnam, Hàn Quốc luôn kiêu hãnh là ngôi trường danh giá với lịch sử thành lập hơn nữa thế kỷ qua đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên xuất sắc, mở ra con đường sự nghiệp vững chắc cho các du học sinh. Vậy du học Hàn Quốc tại trường Chungnam có tốn nhiều chi phí không? Mức phí cụ thể cho từng bậc đào tạo là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải mã mọi lo lắng đó cho các du học sinh tương lai!

  1. Tổng quan chương trình đào tạo và mức phí cho từng bậc đào tạo tại trường Chungnam

- Các du học cần chú ý trường Chungnam tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế khi sinh viên đó có đủ trình độ tiếng Hàn, cụ thể là bạn phải nộp chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Chỉ khi đáp ứng đủ trình độ Hàn ngữ như thế thì bạn mới được nhập học chính thức tại trường Chungnam.

- Khi đã vào trường, sẽ có 2 sự lựa chọn về chương trình học cho bạn ứng với chi phí như sau:

+ Chương trình đào tạo bậc cử nhân: Phí học bậc này sẽ dao động từ 3300 USD đến 7000 USD. Ở chương trình này, các sinh viên bắt buộc phải đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại quốc gia mình sinh sống.

+ Chương trình đào tạo bậc cao học (tiến sĩ): Phí học sẽ dao động trong khoảng từ 3600 USD tới 7500 USD. Chương trình học này sẽ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học bậc cử nhân hoặc đã có bằng tiến sĩ ở quốc gia khác.

- Một điều cần lưu ý cho mọi du học sinh Hàn Quốc khi học tập tại đại học Chungnam đó là tuy cùng 1 bậc đào tạo nhưng nếu bạn chọn học những chuyên ngành về khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y dược... thì mức phí bạn phải chi trả sẽ cao hơn đáng kể so với chuyên ngành thuộc lĩnh vực xã hội nhân văn. Nguyên nhân là do khối ngành khoa học tự nhiên thường gắn liền với rất nhiều buổi học thực hành thực tế, đòi hỏi phải có cơ sở vật chất chất, máy móc hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu.

  1. Những lưu ý cho du học sinh khi học tập tại đại học Chungnam

- Trường Chungnam luôn muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho du học sinh khi theo học tại trường nên nếu bạn học giỏi, tích cực tham gia vào các hoạt động của trường thì khả năng nhận học bổng sẽ vô cùng đơn giản. Nhờ vậy, bạn sẽ chẳng cần phải đi làm thêm vất vả mà lại ảnh hưởng đến việc học. Giờ đây bạn chỉ cần toàn tâm toàn ý lo cho việc học sẽ là cách tốt nhất giúp bạn chẳng lo lắng đến việc trang trải chi phí học tập khi ở nơi xa nhà.

- Khi mới vào trường đại học Hàn Quốc, bạn cần có sự năng nổ, hoạt bát để giao lưu với bạn bè cùng lớp nhằm tạo sự thân quen. Đó là cách giúp bạn hòa nhập với môi trường giáo dục mới, tránh thụ động theo lối học đọc - chép tại Việt Nam trước kia.

Chúc bạn có sự nhiệt huyết để học tập thật tốt khi du học tại đại học Chungnam, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg