Chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Sinh viên khi học thạc sĩ tại Hàn Quốc thường quan tâm rất nhiều đến chi phí du học vì đây chính là yếu tố quyết định đến việc chọn trường. Mỗi trường tại Hàn Quốc sẽ có quy định từng mức phí đào tạo riêng biệt, sẽ có sự khác biệt giữa hệ thống trường tư và trường công, giữa các chuyên ngành mà sinh viên theo học. Nhỉn chung, nếu so sánh tổng chi phí du học bậc thạc sĩ tại xứ sở kim chi với 1 ngôi trường khác ở các quốc gia như Singapore, Úc, Mỹ, Anh, Canada… thì mức phí tại các trường của Hàn Quốc vẫn rẻ hơn đáng kể. Hơn thế nữa, chất lượng đào tạo bậc thạc sĩ tại các ngôi trường đại học ở Hàn Quốc luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về chi phí học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Tổng quan mức phí du học thạc sĩ ở Hàn Quốc

- Dưới đây sẽ là 3 khoản phí lớn chủ yếu khi bạn du học thạc sĩ tại Hàn Quốc:

+ Tùy vào trường học, chuyên ngành học sẽ có mức phí khác nhau. Nhìn chung, mức học phí sẽ dao động trong khoản từ 3900$ đến 11000$/ 1 học kỳ.

+ Phí sinh hoạt (ăn, uống, ở, đi lại) bình quân khoảng 500$/ 1 tháng.

+ Phí bảo hiểm bắt buộc cho suốt quãng đường du học khoảng 21$/ 1 tháng.

- Bạn đừng quá áp lực chuyện chi phí đắt đỏ khi du học tại Hàn Quốc vì so với các quốc gia khác tại châu Á thì Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, chi phí vừa phải, không quá xa Việt Nam.

- Nếu điều kiện đầu vào của bạn đáp ứng đủ trình độ ngoại ngữ theo quy định, bạn sẽ có cơ hội nhận được các loại học bổng du học Hàn Quốc giá trị nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho bạn khi du học Hàn Quốc.

- Sau mỗi học kỳ, nếu bạn đủ điểm tích lũy theo yêu cầu, bạn cũng có cơ hội mang về rất nhiều học bổng giá trị. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là kiến thức học ở bậc thạc sĩ sẽ nặng hơn rất nhiều so với bậc đại học. Do đó, bạn phải thực sự phấn đầu, nỗ lực hết mình cho quá trình học tập tại đây mới giúp bạn có cơ hội sở hữu học bổng.

- Để tiết kiệm chi phí du học, bạn nên chọn học tập ở các trường công lập; còn khi ở ký túc xá, bạn nên chọn phòng đôi, phòng 3, phòng 4...

  1. Sinh viên cần lưu ý gì khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc?

- Sau khi kết thúc học kỳ đầu tiên trong chương trình học thạc sĩ, bạn có thể du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Khi bạn đang là sinh viên học bậc thạc sĩ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được nhà tuyển dụng trả mức lương làm việc cao hơn. Đây chính là cơ hội rất lớn để bạn tự lo toan cho chi phí du học, không gây áp lực nặng lên tài chính của gia đình.

- Tuy nhiên, bạn cần chú ý phải cân bằng giữa thời gian làm việc và học tập. Bạn phải đặt việc học lên thành ưu tiên hàng đầu, đừng để chuyện làm thêm tác động đến mục tiêu học tập mà bạn đã đặt ra từ trước.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn ước tính được mức phí khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg