Chi phí du học Thạc sĩ ở Hàn Quốc là bao nhiêu?

Đi du học thì chắc hẳn ai cũng muốn nhưng vấn đề chi phí du học cũng là một vấn đề nan giải mà chúng ta cần giải quyết thỏa đáng. Nếu như ở Việt Nam thì chi phí khá rẻ nhưng khi bạn qua Hàn Quốc thì mọi thứ rất đắt đỏ kể cả tiền học phí, sinh hoạt phí. Vậy nên bạn cần phải xác định mức chi phí để đi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc là bao nhiêu để có thể chuẩn bị.

Nếu bạn đủ khả năng xin được học bổng là tốt nhất, nó sẽ giúp bạn trang trải phần nào tiền học phí.

  1.   Chi phí du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Tùy từng trường mà mức học phí và học bổng sẽ khác nhau, giao động từ 3800 USD đến 10000 USD một kỳ học

Chi phí du học Hàn Quốc ăn ở và đi lại mỗi tháng khoảng 4000 USD

Tiền bảo hiểm bắt buộc phải đống khoảng 20 USD một tháng

Nếu bạn muốn giảm chi phí du học Hàn Quốc sau đại học thì bạn hãy cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để giành học bổng du học. Học bổng chính là món quà động viên tinh thần và vật chất hấp dẫn và kịp thời cho các bạn sinh viên quốc tế. Học bổng giúp cho các bạn tiết kiệm chi phí tài chính cho gia đình. Các bạn cứ yên tâm là chính phủ Hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh.

  1.   Cơ hội nghề nghiệp khi lấy được bằng thạc sĩ

Hầu hết các bạn du học sinh khi lựa chọn đi du học đều mong sau này ra trường cơ hội việc làm rộng mở hơn. Khi cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ các bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều, nó trang bị hành trang cho bạn, giúp bạn dễ dàng apply vào những công ty lớn của Hàn Quốc hoặc những công ty Việt Nam liên kết,…bạn sẽ có một vị trí xứng đáng cho năng lực mà bạn có.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc thì bằng cấp của họ được công nhận trên toàn thế giới, chất lượng đào tạo của Hàn Quốc được đánh giá cao nên tấm bằng họ cấp rất là có giá trị đối với các doanh nghiệp ở Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng mới ra đạo luật gọi là Thẻ Vàng cho phép những bạn sinh viên quốc tế tốt nghiệp ở Hàn Quốc có thể ở lại Hàn Quốc làm việc, các chuyên ngành như thương mại điện tử, công nghệ thông tin, vật liệu mới, thiết bị điện tử kỹ thuật số, nghiên cứu môi trường, năng lượng.

Tuy vậy, sinh viên quốc tế muốn ở lại Hàn Quốc tìm việc toàn thời gian thì phải có kỹ năng cụ thể vi dụ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, hỗ trợ công nghệ, phải có trình độ chuyên môn nhất định.

  1.   Những điều mà sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học hệ thạc sĩ cần nắm được

-          Hàn Quốc gọi chính thức là cộng hòa Hàn Quốc, chính phủ chia làm 3 ngành và được tự do bầu cử

-          Hàn Quốc thì không có tôn giáo chính thức, hầu hết  người Hàn Quốc thì khôn theo tôn giáo nào cả

-          Hàn Quốc thì có 50 triệu người và có khoảng 25 triệu người sống và làm việc xung quanh thủ đô Seoul

-          Các trường ở Hàn Quốc thì thường bắt đầu học vào tháng 9, chương trình thạc sĩ có thể bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 2.

Trên đây là bài viết về ước lượng chi phí khi đi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc sau đại học và một số điều cần lưu ý ở Hàn Quốc, các bạn tham khảo nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg