Chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu là đủ?

Hôm nay mình xin đề cập 1 vấn đề mà nhiều bạn sinh viên muốn du học đã lo lắng. Đó là chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu là đủ? Và lựa chọn ngôi trường nào sẽ phù hợp với số chi phí mà mình có?

Đúng chi phí du học luôn là vấn đề đau đầu cho mỗi sinh viên khi đã chuẩn bị du học. Tôi khuyên bạn nếu bạn du học Hàn Quốc thì hãy chuẩn bị cho mình 1 vốn tiếng Hàn ổn 1 chút vì sang đó thường xuyên tiếp xúc với tiếng Hàn từ các giảng đường đến sinh hoạt hàng ngày. Để không phải tốn thêm 1 khoản chi phí 3.400.000KRW - 7.000.000KRW học tiếng Hàn trong 1 tháng thì bạn cần cố gằng chăm chỉ học tiếng Hàn từ ngay bây giờ.  Nếu bạn viết được tiếng Hàn và nghe nói còn chưa tốt thì khi sang Hàn bạn tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ này trong 1 khoảng thời gian nhất định bạn sẽ có thể nói chuyện khá tốt với người Hàn.

Khi bắt đầu du học bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ ngoài chuẩn bị tinh thần xa nhà, bạn bè bạn phải chuẩn bị 1 khoản tiền khá lớn để sang đó bạn có thể chi trả nhiều khoản. Từ tiền học phí, ăn ở đến phí sinh hoạt hàng ngày, đi lại. Và sau đây là mực học phí của 1 số trường đại học tại Hàn Quốc:

Đại học Nam Seoul : 2,000,000 won/ 6 tháng

Đại học Myongji: 1,300,000 won/ 10 tuần

Đại học Nambu: 2,000,000 won/ 20 tuần

Đại học Changwon: 1,200,000 won/ 10 tuần

Đại học Anyang: 1,100,000 won/ 10 tuần

Đại học Suwon: 1,200,000 won/ 10 tuần

Đại học So Kang: 1,620,000 won / 10 tuần

Tùy vào từng trường mà mức học phí sẽ cao hay thấp. Nhưng theo thống kê thì các trường ở Seoul thường có mức học phí cao hơn các trường ở tỉnh lẻ.

Để giảm thiểu mức chi phí du học Hàn Quốc bạn lên chọn cho mình 1 ngôi trường công lập vì cũng như ở Việt Nam thì các trường công lập sẽ có mức học phí thấp hơn rất nhiều các trường dân lập. Học trường công lập, ở ký túc xá, đi xe bus hoặc tàu điện ngầm là cách mà bạn có thể áp dụng để loại bớt những chi tiêu không đáng có.

Thông thường thì sau 6 tháng bạn có thể đi làm thêm. Nếu bạn thấy cuộc sống của mình sau 6 tháng đã dần đi vào quỹ đạo thì bạn có thể xin 1 công việc partime để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí. Có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với du học sinh như: Phục vụ bàn tại quán ăn/ nhà hàng, bán hàng tại quầy mỹ phẩm, quán tạp hóa, siêu thị nhỏ, làm trong các nông trại nhỏ, nếu tiếng Anh của bạn tốt bạn có thể xin đi hướng dẫn du lịch…

Nếu có bạn hỏi tôi vậy chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu là đủ? Thì câu trả lời là: Không thể có 1 con số cụ thể nào để nói về chi phí này. Vì khi ban du học tại Hàn Quốc có rất rất nhiều khoản chi phí phát sinh. Không để gánh nặng chi phí làm bạn gục ngã thì bạn cần lập ngay cho mình 1 kế hoạch để có thể chi tiêu hợp lý. Đúng chi tiêu hợp lý là cách tốt nhất để bạn có thể vượt qua những năm tháng du học nước ngoài.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg