Chi phí cho khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có đắt không?

Hiện nay có rất nhiều gia đình mong muốn con em mình đi du học để có một tương lai rộng mở hơn. Với đa dạng về các nước bạn có thể lựa chọn du học tại các nước châu Âu, Úc, Mỹ hay các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, … Đặc biệt du học Hàn Quốc hiện nay đang được đông đảo giới trẻ quan tâm. Bởi không chỉ vì chất lượng đào tạo hàng đầu mà còn là chi phí du học rẻ. Vậy du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có đắt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

 

  1. Chi phí học tiếng tại Việt Nam

Muốn đi du học Hàn Quốc thì ít nhất bạn cũng phải biết sơ qua về tiếng Hàn. Tuy nhiên nếu biết càng nhiều tiếng Hàn càng tốt bởi sang một đất nước mới bạn cần phải giao tiếp hàng ngày bằng ngôn ngữ của họ. Bạn cần học tiếng ít nhất 3 tháng để có kiến thức cơ bản. Chi phí trung bình cho khóa tiếng Hàn tại Việt Nam từ 7- 8 triệu.

du-hoc-tieng-Han

  1. Chi phí khóa tiếng tại Hàn Quốc

Tùy thuộc vào trường bạn lựa chọn theo học mà chi phí du học Hàn Quốc với khóa tiếng Hàn sẽ khác nhau. Thông thường chi phí khóa tiếng tại viện ngôn ngữ của các trường sẽ bao gồm phí nhập học từ 50$ đến 150$, học phí cho 1 năm từ 4.000.000 won – 8.000.000 won. Mức học phí của các trường tại khu vực Seoul thì cao hơn so với mức học phí của các trường ở khu vực tỉnh.

chuyến thăm trường sogang 15

Tiền sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng khá đắt đỏ đặc biệt tại Seoul. Các khoản sinh hoạt phí như tiền ăn uống, tiền nhà, tiền đi lại và các phí hoạt động khác…

Tiền nhà tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn, nếu ở ký túc xá thì bạn sẽ tiết kiệm được tiền nhà nhiều hơn thuê ngoài. Chi phí tiền ký túc xá thường khoảng 200.000 – 300.000won/tháng. Chi phí thuê nhà ở ngoài có thể bạn phải trả từ 300.000 – 500.000 won/tháng.

Tiền ăn: Nếu bạn tự nấu đồ ăn sẽ tiết kiệm được tiền ăn khá nhiều so với việc bạn ăn ở quán. Thông thường chi phí mỗi bữa ăn của bạn sẽ khoảng 20.000 đến 30.000 won.

Chi phí đi lại, các chi phí khác

Các khoản phí khác và chi phí đi lại sẽ rơi vào khoảng 50.000 -100.000 won. Như vậy nếu tính các khoản chi phí du học Hàn Quốc trong vòng 1 tháng bạn có thể sẽ tiêu tốn mất 500.000 won. Mức sinh hoạt phí tại Hàn Quốc vẫn thấp hơn so với mưc chi phí tại Nhật Bản hay Singapore.

Vì vậy nếu bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn đây là điểm đến tiếp theo trong chuyến du học của mình.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg