Câu chuyện về quyết tâm đi du học Hàn Quốc dù gia đình ngăn cấm

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam, nếu như có những bạn được gia đình định hướng cho việc sẽ đi du học Hàn Quốc thì có lẽ các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những điều cần thiết sau đó xách vali lên và đi thôi, nhưng bên cạnh đó có những bạn mong muốn được học hỏi thêm kiến thức nước bạn, thêm kinh nghiệm nhưng kém may mắn hơn là không được gia đình ủng hộ vậy nên việc đi du học khá khó khăn.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện của một bạn du học sinh có mong muốn đi du học nhưng bị sự ngăn cấm của gia đình. Qua bài viết này chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn là hãy không ngừng theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

“Từ nhỏ đến lớn tôi sống trong vòng tay của cha mẹ, không khổ sở gì, có thể coi là được ăn ngon mặc đẹp, đến khi học xong đại học với một tấm bằng khá, xin được một công việc nhà nước ổn định mà nhiều cô gái hằng mong ước. Nhưng sau khi đi làm một thời gian thì xảy ra nhiều vấn đề và tôi xin nghỉ và muốn nâng cao chuyên môn của mình, vậy nên tôi có suy nghĩ là đi du học Hàn Quốc.

Không được sự ủng hộ của ba mẹ như các bạn trẻ hiện nay, tôi gặp phải sự phản đổi kịch liệt từ ba mẹ, người thân. Mọi người đều nó rằng tôi nên có một công việc ổn định sau đó lo chuyện chồng con, mọi người ai ở quê cũng vậy hết nên tôi cũng bị áo đặt theo. Bố mẹ nhất định không cho tôi tiền để đi du học, tôi quyết định ra Hà Nội tìm việc và tìm kiếm con đường mới cho mình, ngày đó thì thực sự khó khăn với tôi, một con bé ở Nghệ An chưa từng rời xa gia đình mà bây giờ một thân một mình ra Hà Nội.

Ngày đầu tiên ra Hà Nội tôi khá hoang mang và lo lắng khi trong người chỉ có 300k làm sao mà sống đây, làm sao có tiền ăn uống, tiền trọ, đầu óc thì quay cuồng, tôi quyết định tìm nhà trọ trong ngay hôm nay. May mắn mỉm cười khi tìm được nhà trọ mà bác chủ cho ở đến tháng sau mới phải đóng, thực ra nhà trọ bé lắm chỉ đủ đặt một cái giường với cái bàn học là hết rồi, không có chỗ treo quần áo trong nhà đâu, nhưng được giúp đỡ như vậy là tôi cũng vui lắm rồi.

Xong vấn đề nhà ở tôi bắt đầu giải quyết vấn đề việc làm, đêm đến 8h tối tôi ra ngồi quán nét để bắt đầu công cuộc tìm việc, khó khăn đầu tiên của tôi là không có tiền mà phải gắng sống đến lúc có tiền tháng lương đầu tiên, tôi quyết định xin việc tại một quán ăn Hàn Quốc, tôi làm full time nên được bao ăn 2 bữa, nên không mất tiền ăn.

Có những hôm là ngày nghỉ của quán tôi gần như chết đói vậy nên tôi cực kỳ sợ thất nghiệp, tháng lương đầu tiên tôi dùng để trả tiền nhà và mua lại cái laptop cũ với giá 2,5 triệu, nhưng giá trị nó mang đến cho tôi thì không hề nhỏ. Tôi bắt đầu tìm hiểu về du học Hàn Quốc, tôi không có tiền nên phải cố gắng tìm được học bổng du học Hàn Quốc toàn phần tôi tìm kiếm rất nhiều rồi xem điều kiện của họ là gì, chuyên môn của tôi thì ok nhưng ngoại ngữ thì tôi khá kém mà để xin được học bổng thì IELTS 6.0 trở lên hoặc Topik 4 trở lên.

Vậy là tôi quyết định đi học ngoại ngữ, nhưng làm gì có tiền cơ chứ, vậy nên tôi quyết định tự học tiếng anh, chỗ làm tôi được nghỉ trưa 3 tiếng, vậy tôi giành 20 phút để nghỉ ngơi, còn thời gian còn lại tôi dành học tiếng anh. Lần đầu tiên tổng 4 kỹ năng của tôi được 5.5 tôi bắt đầu gửi thư cho các giáo sư Hàn Quốc để mong nhận được học bổng. May mắn một lần nữa mỉm cười khi tôi nhận được thư mời từ trường đại học Kyung Hee chuyên ngành Informatine display. Khi nghe giáo sư nói chương trình học của em gồm cả tiếng Hàn Quốc nữa nên tôi lại tiếp tục học tiếng Hàn. Sau đó tôi qua đó du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khiến cho kỹ năng, kinh nghiệm của tôi ngày một nhiều, tôi tự trang trải mọi chi phí sinh hoạt và còn dành dụm được một khoản vì tôi được học bổng toàn phần nên không mất học phí,.

Kết quả là sau hơn 2 năm lăn lộn, trải ngiệm đến bây giờ thì tôi đã không còn sợ gì nữa, các bạn đừng từ bỏ ước mơ của mình nhé, khó khăn thì công việc nào cũng có nhưng hãy biến những khó khăn đó thành sức mạnh của bản thân nhé, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg