Câu chuyện của một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Nơi sống và học tập ở nước ngoài, không chỉ là ước mơ của sinh viên Việt Nam. Nguyễn Hoàng - một du học sinh tại Hàn Quốc đã nói về lý do tại sao Hàn Quốc là nơi du học tốt hơn ở các nước khác rất nhiều.

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyễn Hoàng đã mơ ước được đi Hàn Quốc.Nguyễn Hoàng biết rằng nhiều học sinh người Hàn Quốc có học bổng đến Hàn Quốc, vì vậy hãy cố gắng đáp ứng yêu cầu. Nguyễn Hoàng vẫn còn nhớ cảm giác khi học bổng, gần như là một phép lạ trong cuộc đời. Mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ khi Nguyễn Hoàng nhận được điện thoại thông báo về đơn xin học bổng được chấp thuận.

Học ở Hàn Quốc - tại một số điểm, nó không phải là dễ chịu như những gì được nhìn thấy trong phim. Cần phải đề cập đến kẻ thù đầu tiên là khí hậu. Nói rằng kẻ thù dường như thái quá nhưng thực ra đây là điều thật sự khác biệt đầu tiên mà cuộc chiến jihad phải đối mặt trong cuộc sống ở đất nước mới này.

Nguyễn Hoàng đã sống và học tập tại Đà Nẵng trong hơn 20 năm. Thành phố nhiệt đới với sức nóng lên đến 400 độ, do đó, Nguyễn Hoàng thực sự "tự do" với cái lạnh "-30C" tại sân bay mới ở Incheon (Seoul). Xuống sân bay với một loạt các overalls trông giống như một con gấu. Thử thách đầu tiên là khi Nguyễn Hoàng bị bệnh cảm lạnh trên giường trong vài tuần đầu tiên, tất cả các hoạt động đều đi quanh góc nhà nhỏ.

Nhà ở của sinh viên du học ở Hàn Quốc là một vấn đề. Được gọi là "nhà" cho những kẻ khiếp sợ, trên thực tế, nơi Nguyễn Hoàng Túc là một trận đấu hộp - Goshiwon - phòng đóng cửa hơn 3m2. Ở Hàn Quốc, Goshiwon là sự lựa chọn của nhiều sinh viên trong nhiều năm. Mỗi phòng chỉ có diện tích 3-5m2 với một số nhu cầu cơ bản như: nhà bếp, giường, bàn, ghế ... nhà vệ sinh được xây dựng bên trong không gian rất nhỏ. Các phòng này chủ yếu ở Seoul và Gyeonggi. Diện tích mỗi phòng rộng, hẹp tùy thuộc vào nhu cầu của người thuê, nhưng nhiều hơn 7m2 .. Goshiwon của Nguyễn Hoàng con muỗi mắt nhưng không rẻ ở tất cả: mất khoảng 200.000-300.000 won / tháng (170 Tương đương) - 260USD). Những phòng này không thoáng mát và thoải mái nhưng vẫn còn nhiều sinh viên hoặc ít tiền hơn để tìm. Nó có không gian riêng và có thể tiết kiệm tiền. Không gian nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được hai yêu cầu của học sinh là học tập và ngủ. Sinh viên Việt Nam thuê phòng gần nhau, bên ngoài là hành lang rất nhỏ.

 

Nguyễn Hoàng học các phương tiện truyền thông, học tiếng Hàn đầu tiên, học cách thích ứng với văn hoá Hàn Quốc. Sáng tác nhạc cổ điển của Hàn Quốc, buổi học buổi chiều và buổi tối và tiếng Anh.

Khuôn viên các trường đại học ở Seoul thực sự rất rộng, Nguyễn Hoàng cảm thấy nó rộng đến nỗi ngay cả những ngọn núi. Gần Nguyễn Hoàng, có một bãi cỏ rộng giống như một sân gôn với nhiều con quạ và một con chim đuôi dài xinh đẹp, một hồ nước rõ ràng bên cạnh phòng ăn của học sinh và một cánh rừng nhỏ Trong những giờ học Nguyễn Hoàng vẫn nhìn ra ngoài. Mỗi ngày, Nguyễn Hoàng lên lớp hay khi học, mặt trời luôn rải rác dọc theo đường, nhìn đi chỗ khác, trông như ánh nắng che chở từng nhánh cỏ xung quanh Nguyễn Hoàng. Vì vậy, trong thời gian nghiên cứu ngắn ngủi, ngoài việc học tập, Nguyễn Hoàng luôn gia nhập quân đội, có thể hít thở cuộc sống của Hàn Quốc từ đô thị đến nông thôn. Nguyễn Hoàng học tiếng Hàn trong các bài giảng của trường đại học và phim Hàn Quốc lãng mạn mà Nguyễn Hoàng đã có cơ hội dịch cho các đài truyền hình khi tốt nghiệp. Bây giờ, khi tưởng tượng lại cuộc sống, Hàn Quốc vẫn còn nguyên vẹn trong Nguyễn Hoàng không một chút phai mờ.

Công việc bổ sung cho sinh viên quốc tế khá đa dạng: hầu hết sinh viên Việt Nam làm việc trong các công ty thực phẩm, làm việc trong văn phòng, làm việc như người phiên dịch, hoặc dịch vụ vệ sinh và quảng cáo. Các sinh viên được tiếp xúc với công việc trong môi trường cường độ cao, nên tích lũy rất nhiều kinh nghiệm cũng như dễ dàng tích hợp môi trường làm việc ở đây sau khi tốt nghiệp.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg