Cập nhật những quy định mới về xin visa du học Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện nay là điểm dừng chân của rất nhiều bạn trẻ có ước mơ du học vậy nên lượng hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ngày càng nhiều lên. Việc xin cấp visa thành công là một việc hết sức khó khăn và vất vả đòi hỏi chúng ta cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, chu đáo. Và để đảm bảo việc cấp visa đúng người, đúng việc thì Đại sứ quán Hàn Quốc đã đưa ra những quy định mới như sau:

  1. Hồ sơ giấy tờ cơ bản

Bạn cần chuẩn bị học bạ, bằng tốt nghiệp, thêm vào đó là khả năng tiếng Hàn. Bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của trường THPT, thông tin của giáo viên tiếng Hàn và trung tâm mà bạn theo học. Nhân viên của đại sứ quán sẽ xác minh các thông tin trên do bạn cung cấp có chính xác hay không. Vậy nên bạn cần đảm bảo răng giáo viên tiếng Hàn, đại diện trường của bạn có thể đáp lại được những yêu cầu của đại sứ quán. Tránh trường hợp khi đại sứ quán liên lạc với những người trên nhưng không liên lạc được thì hồ sơ của bạn có khả năng bị loại rất cao.

quy-trinh-ho-so-du-hoc-han-quoc

Nếu điểm THPT của bạn không cao thì bạn cần bù lại bằng khả năng tiếng Hàn thật tốt, bạn đảm bảo rằng có thể giao tiếp thành thạo, thuyết phục được nhân viên Đại sứ quán rằng bạn có khả năng học được bên Hàn Quốc. Nhân viên sẽ tăng cường kiểm tra bạn để làm rõ mục đích, sự quyết tâm du học của bạn. Vậy nên bạn cần rèn luyện tiếng Hàn thật là tốt sẽ giúp bạn bù đắp phần điểm trong học bạ THPT đó.

  1. Rút ngắn quá trình nộp hồ sơ

Nếu như trước đây nếu như không may vì một lý do nào đó bạn bị trượt visa và muốn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc lại thì bạn cần phải chờ tới 6 tháng thì bây giờ thời gian đã được rút lại còn 3 tháng. Và cơ hội  này chỉ dành cho những bạn du học sinh mà lần trước trượt do khả năng tiếng Hàn chưa đảm bảo thôi.

Hồ sơ du học Hàn Quốc

  1. Xử lý nghiêm đối với hồ sơ có giấy tờ giả

Những trường hợp giấy tờ giả nếu Đại sứ quán phát hiện ra thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức, và họ sẽ lưu giữ toàn bộ thông tin cá nhân của bạn để lưu vào danh sách cần chú ý cho những lần cấp visa sau kể cả là đi du lịch.

Trước khi di du hoc Han Quoc bạn cần cập nhật thêm những thông tin thay đổi để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình thật tốt. Cơ hội đang rộng mở cho những ai có quyết tâm du học Hàn Quốc, hãy chuẩn bị thật tốt nhé.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg