Cần trang bị thông tin cần thiết gì để du học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời cùng với cơ sở hạ tầng công nghệ hàng đầu thế giới. Vậy nên Hàn Quốc là một quốc gia hấp dẫn cho sinh viên du học các hệ đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ). Nếu bạn chọn Hàn Quốc là nơi du học thì bạn sẽ có cơ hội học thêm một ngôn ngữ Châu Á mới, ngoài ra bạn còn có cơ hội trải nghiệm một đất nước thú vị với hệ thống giao thông thuận tiện, mức sống cao hiện đại, con người văn minh thân thiện. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin cần thiết để bạn có thể di du học thạc sĩ ở Hàn Quốc nhé.

  1.      Những thông tin cơ bản mà một sinh viên thạc sĩ ở Hàn Quốc cần biết

-          Một năm học ở Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 9, nhưng chương trình thạc sĩ có thể bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 2 năm sau.

-          Có khoảng 59.500 sinh viên nước ngoài học tại các trường đại học ở Hàn Quốc (một con số khá lớn)

-          Hàn Quốc là đất nước đầu tư cho giáo dục cực lớn, dành khoảng 4,9 %GDP cho giáo dục và 0,8% cho giáo dục đại học nói riêng.

-          Ngôn ngữ của Hàn Quốc là tiếng Hàn, viết bằng chữ Hangul

-          Tiền tệ của Hàn Quốc là dùng đồng Won

-          Hàn Quốc là một đất nước thưa dân, dân số ít hơn 50 triệu người và xung quanh thủ đô Seoul là đông đúc nhất, khoảng 25 triệu người.

-          Hàn Quốc không có tôn giáo chính thức và phần lớn dân số là không theo bất kỳ tín ngưỡng tôn giáo nào, có một số người thì thờ Phật hoặc Kito giáo.

  1.      Về chỗ ở và sinh hoạt phí cho sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học hệ thạc sĩ ở Hàn Quốc

-          Chỗ ở

Có các loại chỗ ở cho sinh viên nhưng rẻ nhất vẫn là trọ tại ký túc xá. Các sinh viên khi mới sang đây hầu hết là ở ký túc xá hết kỳ đầu đến hết kỳ đầu nếu không còn muốn ở nữa thì có thể xin ra ngoài ở trọ. Chính phủ thì ước tính chi phí khoảng 320.000 won -1.075.000 won cho mỗi học kỳ. Mức phí khác nhau tùy vào lượng sinh viên có trong ký túc xá đó và các dịch vụ thêm bên trong ký túc xá như phòng gym, phòng ăn, thư viện,…

Ở trọ bên ngoài thì đắt hơn nhiều: mất khoảng 20.000.000 won cho mỗi kỳ

Có một hình thức khác nữa của nhà trọ gọi là Hasuk Jip, loại này thì chi phí khoảng 800.000 won một tháng nhưng giá và cơ sở vật chất thì khác nhau tùy từng nơi.

Trường đại học mà sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học đăng ký họ có thể sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về chỗ ở mà bạn có thể tham khảo.

-          Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc thì khá đắt đỏ nhưng nếu bạn ăn trong căng tin của trường thì giá khá là rẻ, một bữa ăn tầm 2.600 USD. Nhìn chung là các món ăn bản địa ở Hàn Quốc thì sẽ rẻ hơn các món ăn phương tây. Chính phủ ước tính mỗi tháng sinh viên sẽ hết 300.000 won mỗi tháng cho các dịch vụ ăn uống ở trường.

Ngoài ra các dịch vụ internet tốc độ cao sẽ có giá là 420.000 won 1 tháng.

  1.      Có được vừa học vừa làm khi học hệ thạc sĩ ở Hàn Quốc không?

Khi bạn học hết 1 kỳ đầu tức 6 tháng đầu khi qua Hàn Quốc thì bạn được phép đi làm thêm part time 20-28 giờ một tuần, điều kiện để bạn được đi làm thêm là cần có giấy giới thiệu của trường đại học mà bạn đang học, trình bày đầy đủ visa các thứ.

  1.      Một số thông tin hữu ích khác

Bạn cần biết một số thông tin hữu ích sau:

-          Ngân hàng: Ở Hàn Quốc thì các máy ATM và các ngân hàng đều chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và việc mở một tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc thì miễn phí. Nhưng đề làm một thẻ ngân hàng thì bạn cần phải xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ hợp pháp.

-          Đi lại: Ở Hàn Quốc thì có một sân bay quốc tế và nội địa cung cấp các dịch vụ để mọi người có thể đi du lịch trên thế giới. Sinh viên có thể đi lại bằng đường sắt cao tốc, xe bus, tàu điện ngầm, phà. Vậy nên đi lại khi đi du học ở Hàn Quốc thì khá dễ dàng nên các bạn yên tâm nhé.

-          Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế: Sinh viên nước ngoài bắt buộc phải đăng ký với tổng công ty bảo hiểm y tế Quốc gia Hàn Quốc. bạn cần phải cung cấp các loại giấy tờ để xác nhận nơi cư trú, tình trạng sinh viên. Bảo hiểm giúp cho bạn có thể điều trị y tế ở các bệnh viện Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg