Cần nhớ những mẹo này để vận dụng khi phỏng vấn xin visa du học Hàn

Du học Hàn Quốc hiện nay không còn là điều lạ đối với các bạn sinh viên Việt Nam, rất nhiều bạn mong muốn học tập ở một đất nước mới mẻ, tiếp nhận những kiến thức chưa từng học ở Việt Nam và mở rộng con đường nghề nghiệp tương lai hơn. Vậy muốn đi du học thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ trong đó khâu quan trọng và quyết định xem bạn có được đi du học hay không đó chính là vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cùng đại sứ quán.

Trước tiên là bạn cần xác định tâm lý đây không phải là một buổi kiểu như tra hỏi nó sẽ khiến cho tâm lý bạn bị căng thẳng, bạn hãy suy nghĩ theo hướng tích cực là đây là một cuộc trò chuyện giữa người với người, trong đó người nói thuyết phục người nghe. Nếu suy nghĩ thoải mái như vậy thì bạn sẽ có một tâm lý tốt hơn và chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn, khi tự tin là bạn đã có trong mình 50% thành công rồi đó.

phong-van-xin-visa-du-hoc

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán, tùy vào hoàn cảnh và khóa học của bạn sẽ có những giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau. Tiếp đến như đã nói ở trên thì bạn hãy coi cuộc phỏng vấn của mình như là một cuộc trò chuyện hấp dẫn bằng sự lôi cuốn của mình. Sự lôi cuốn ở đây không hẳn là vẻ đẹp về bề ngoài, hình thức nhưng bạn hãy cố gắng ăn mặc gọn gàng, chỉn chu một chút là tốt nhất. Và hãy luôn nhớ là hãy mỉm cười để họ thấy mình là người thân thiện với những câu hỏi của họ.

Tiếp theo, có một sai lầm cho những bạn du học sinh khi bị đặt những câu hỏi phủ định như: “ Tiếng Hàn của bạn chưa đủ tốt thế này thì làm sao bạn học tại Hàn Quốc được” lúc đó bạn đừng uống, hãy nói với người phỏng vấn rằng tiếng Hàn của tôi chưa đủ tốt vì vậy tôi đã đăng ký khóa học tiếng Hàn ngắn hạn trước khi học chuyên ngành, tôi nghĩ rằng với một môi trường tốt như bên Hàn Quốc cùng sự chăm chỉ, cầu tiến của bản thân chắc chắn sẽ giúp tôi hoàn thành tốt khóa học của mình.

phong-van-du-hoc-han-quoc

Nếu không nghe rõ câu hỏi thì bạn nên hỏi lại cho kỹ, chứ đừng ngại ngần gì cả vì có nghe kỹ câu hỏi thì bạn mới trả lời đúng trọng tâm câu hỏi được.

Nội dung cuộc nói chuyện thì đương nhiên là do người phỏng vấn định đoạt, lúc đầu thì có thể là như thế nhưng nếu bạn khéo léo bạn có thể thay đổi tình thế, nếu bạn có thể chuyển hướng cuộc phỏng vấn du học Hàn Quốc thì bạn sẽ có visa 100% đó.

Và điều cuối cùng mà bạn cần chứng minh để xua tan được sự nghi ngờ của nhân viên đại sứ quán là việc bạn sang đó có thật sự là đi du học hay không, sau khi tốt nghiệp bạn có trở về Việt Nam hay không? Hãy xây dựng một lộ trình học tập thật chặt chẽ, logic và hãy cho họ thấy là đất nước họ tốt đẹp như thế nào nhưng bản thân vẫn sẽ trở về Việt Nam với những lý do cực kỳ thuyết phục.

Chúc các bạn thành công nhé, và đừng quên chia sẻ bí quyết này cho người khác nữa

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg