Cần đạt những yêu cầu gì để có được Visa thẳng đi du học Hàn Quốc

Visa thẳng du học Hàn Quốc nghĩa là bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã sỗ visa ở Cực quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học mà bạn sắp theo học. Thông báo này có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Vậy làm thế nào để có đủ điều kiện được nhận Visa du học Hàn Quốc, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

  •         Thành tích học tập tốt

Như các bạn đã biết thì đất nước Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, luôn đặt giáo dục lên hàng đầu, hàng năm số tiền đầu tư cho giáo dục ở Hàn Quốc là cực lớn. Vậy nên một trong những tiêu chí hàng đầu để có thể đi du học tại các trường ở Hàn Quốc đó chính là những sinh viên có thành tích học tập tốt và xuất sắc.

Hầu hết khi bạn đăng ký du học ở bậc đại học hay cao học thì kết quả học tập ở THPT của bạn luôn được đánh giá và nhìn nhận vậy nên hầu hết hồ sơ đều cần bằng và bảng điểm của THPT.

Vậy nên nếu bạn sinh viên nào mà có bằng loại giỏi, bảng điểm tốt thì khả năng bạn được visa thẳng là rất cao.

visa-du-hoc-han-quoc

  • Chứng chi tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đảm bảo

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, nếu bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh như Toefl, Ielst,..chứng chi tiếng Hàn Topik thì bạn đã có một lợi thể lớn rồi đó. Nếu bạn đã có chứng chỉ đủ điều kiện để học chuyên ngành thì cơ hội bạn có visa thẳng là rất cao. Nhưng nếu trong trường hợp những chứng chỉ này chưa đủ điều kiện để học chuyên ngành thì bạn vẫn được đại sứ quán đánh giá cao về sự nỗ lực trong thời gian qua.

  •         Phẩm chất tốt

Ở Việt Nam sinh viên, học sinh thường quan tâm tới việc học mà quên tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa. Nhưng ở Hàn Quốc lại khác, học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội. Vậy nên nếu bạn nào có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện thì sẽ được ưu ái hơn.   

visa du học Hàn Quốc

  • Đã được nhận vào trường đại học uy tín của Hàn Quốc

Nếu bạn đã được nhận vào trường đại học uy tín của Hàn Quốc với yêu cầu đầu vào của trường đó khá khắt khe, hoặc những trường đó có uy tín và xếp hạng cao ở Hàn Quốc thì hồ sơ của bạn sẽ được duyệt rất nhanh. Đại sứ quán cho rằng bạn đã vượt qua được vòng tuyển chọn khắt khe của trường đó thì không có lý do gì mà bạn lại không được đón nhận ở Hàn Quốc.

  • Được nhận học bổng du học

Nếu bạn được nhận học bổng du học Hàn Quốc của trường đại học hiện tại ở Việt Nam, hoặc của chính phủ Việt Nam hoặc của một trường nào đó bên Hàn Quốc thì chắc chắn bạn là một sinh viên xuất sắc và khả năng cao là bạn không cần trải qua vòng phỏng vấn mà được ưu ái hơn khi xét duyệt hồ sơ, giấy tờ chuẩn bị hồ sơ cũng được giảm hơn so với bình thường.

  • Chứng minh tài chính tốt

Việc chứng minh tài chính khi đi du học là điều hết sức quan trọng, vì đại sứ quán luôn lo lắng khi bạn sang Hàn Quốc nếu không đáp ứng được mức chi phí bạn sẽ bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp. Vậy nên nếu bạn chứng minh tài chính tốt  thì việc bạn dễ dàng có được visa là điều hiển nhiên.

  • Có kế hoạch học tập rõ ràng

Khi viết về giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập trong tương lai, bạn hãy chứng minh rằng bạn là người ham học hỏi, tới Hàn Quốc để tiếp thu những kiến thức mới, và bạn rất đam mê với nghề của mình. Nếu không đại sứ quán sẽ nghĩ bạn đi sang Hàn Quốc để đi du lịch, hoặc để làm thêm trái phép.

Chúc các bạn may mắn nhé.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg