Cần chuẩn bị những gì trước cuộc phỏng vấn xin visa của ĐSQ

Để có thể đi du học Hàn Quốc thì bất kỳ sinh viên nào cũng phải trải qua nhiều quá trình làm thủ tục, trong đó có quá trình xin visa khá khó khăn. Để có thể chuẩn bị kinh nghiệm, kiến thức để xin visa một cách nhanh nhất, trả lời phỏng vấn của Đại sứ quán một cách ổn nhất thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Sau khi các bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tới Đại sứ quán thì khoảng sau 4 tuần làm việc thì nhân viên sẽ điện cho bạn thông báo cho bạn lịch phỏng vấn. Đây là phần rất quan trọng, trong buổi phỏng vấn thì bạn sẽ gặp những câu hỏi của đại sứ và bạn cần phải trả lời trôi chảy, lưu loát.

  1.       Trình độ tiếng Hàn

Trong quá trình phỏng vấn thì chắc chắn bạn sẽ được người Hàn Quốc phỏng vấn, bạn cần học tiếng Hàn thật tốt, giao tiếp lưu loát vì họ nói rất nhanh bạn cần phải nắm bắt được câu hỏi của họ. Nếu bạn không nghe được thì sẽ có phiên dịch dịch cho bạn nhưng nếu bạn tự nghe và tự trả lời bằng tiếng Hàn thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Những câu hỏi của Đại sứ quán sẽ xoay quanh bản thân, gia đình và sở thích của bạn, bạn đừng quá lo lắng nhé. Ví dụ một số câu hỏi như:

-          Gia đình bạn có mấy người?

-          Bố mẹ đang làm gì?

-          Bạn đã từng học trường gì trước đây, chuyên ngành theo học là gì?

-          Trình độ tiếng Hàn của bạn ra sao.

  1.    Chứng minh tài chính

Đây là thông tin cần thiết mà bạn còn cung cấp cho Đại sứ quán, Đại sứ quán sẽ hỏi bạn những thông tin mà bạn cung cấp trong sồ sơ, có khớp với câu trả lời của bạn hay không. Nếu không khớp thì Đại sứ quán sẽ cho rằng bạn không trung thực và sẽ đánh trượt bạn.

Hãy chú ý thông tin chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mà mình đã cung cấp cho Đại sứ quán để khi trả lời cần trả lời khớp và phù hợp, tránh trường hợp lúc trả lời bạn run quá và trả lời sao thông tin, một số câu hỏi thường gặp như:

-          Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiều?

-          Ai là người bảo lãnh của bạn, thu nhập người đó ra sao?

-          Trong sổ tiết kiệm của bạn và gia đình có bao nhiêu tiền?

  1.    Mục đích đi du học

Đại sứ quán sẽ hỏi bạn mục đích di du học Hàn Quốc của bạn là gì. Bạn cần phải chứng minh cho Đại sứ quán thấy là bạn đến Hàn Quốc là để học tập chứ không phải vì một mục đích nào khác. Bạn cần có đầy đủ thông tin của trường mình theo học tại Hàn Quốc, chuyên ngành sẽ học để có thể trả lời một cách đầy đủ. Một số câu hỏi như:

-          Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc mà không phải quốc gia khác để du học?

-          Bạn có người thân, người quen ở Hàn Quốc không?

-          Bạn có muốn đi làm thêm ngoài giờ học không?

  1.    Kế hoạch học tập ở Hàn Quốc

Và cuối cùng Đại sứ quán sẽ hỏi bạn là bạn có một kế hoạch học tập như thế nào tại đất nước Hàn Quốc. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể, trình bày rõ ràng, mạch lạc chi tiết và đầy đủ, nếu bạn còn mơ hồ, chưa rõ kế hoạch học tập như thế nào thì bạn sẽ có khả năng bị trượt visa.

Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg