Cần chuẩn bị gì trước buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa là một trong những thủ tục quan trọng mà các bạn học sinh sinh viên cần chú ý, vì khi chuẩn bị hồ sơ, các thứ hết rồi mà trượt visa thì sẽ lỡ dở toàn bộ quá trình. Vậy nên các bạn cần phải cố gắng trúng visa ngay từ lần đầu tiên, tránh chán nản cho lần xin visa du học Hàn Quốc sau. Thêm vào đó sau khi trượt lần một thì phải 3 tháng sau mới được nộp lại hồ sơ xin visa, khá tốn thời gian và công sức.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn của Đại sứ quán, hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

  1.       Khả năng tiếng Hàn của bạn

Khi tham gia phỏng vấn thì sẽ có một người phiên dịch ngồi cạnh để hỗ trợ bạn, nhưng điều này thì không có nghĩa là họ sẽ dịch toàn bộ các câu hỏi và câu trả lời cho bạn. Vậy nên bạn vẫn cần nói những câu tiếng Hàn trong khả năng của mình. Chỉ tới khi không hiểu hoặc chưa đoán được câu hỏi của đại sứ quán thì người phiên dịch mới trợ giúp bạn thôi. Vậy nê trước khi đi du học Hàn Quốc bạn cần học tiếng Hàn một cách nghiêm túc ít nhất là 6 tháng trước khi đi du học. Vì sao đại sứ quán lại đánh giá cao khả năng nói tiếng Hàn của bạn, vì có thể nói được tiếng bản địa thì khi qua Hàn Quốc bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và học tập tốt hơn. Việc ăn nói lưu loát bằng tiếng Hàn tại buổi phỏng vấn sẽ là điểm cộng cho bạn đó.

  1.       Tình hình tài chính

Câu hỏi thường xoay quanh như là Bố mẹ bạn làm nghề gì, nhà bạn có bao nhiêu anh chị em, ai là người bào lãnh cho bạn, ai sẽ chi trả học phí cho bạn khi bạn đi học. hiện nay trong sổ tiết kiệm của gia đình bạn có bao nhiều tiền? Đại sứ quán muốn chắc chắn rằng gia đình bạn có khả năng chi trả tiền học phí cho bạn vì nếu gia đình không đủ khả năng thì nguy cơ bạn bỏ học đi làm thêm để trang trải học phí là rất lớn. Vậy nên bạn cần chuẩn bị một khoản tiền để có thể đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán về việc chứng minh tài chính.

  1.       Mục đích đi du học

Khi bạn bày tỏ cho Đại sứ quán thấy được mục đích đi du học Hàn Quốc của bạn là để học tập cho tương lai sau này thì cũng là một điểm cộng cho các bạn. Các câu hỏi mà Đại sứ quán thường đặt ra để có thể biết được kế hoạch học tập của bạn như là: tại sao bạn chọn học trường này, ngành này, tại sao bạn lại chọn du học Hàn Quốc mà không phải ngành khác, sở thích của bạn là gì, trong năm học đầu thì bạn sẽ làm những gì,…

Khi trả lời những câu hỏi ở vấn đề này bạn cần có vốn tiếng Hàn ở mức ổn nếu khôn sẽ gặp khó khăn trong việc trả lời ngay.

  1.       Phong thái, tác phong

Đất nước Hàn Quốc họ khá coi trọng lễ nghi, tác phong, thái độ vì vậy họ sẽ để ý cử chỉ, tác phong phỏng vấn của bạn và họ sẽ đánh giá được phẩm chất của bạn. Bạn nên ăn mặc trang phục lịch sự, gọn gang, kín đáo và đặc biệt là phải đúng giờ.

Thêm một điều nữa là họ đánh giá cao sự trung thực, nếu bạn trả lời thông tin mà không khớp với hồ sơ du học Hàn Quốc bạn cung cấp thì họ đánh giá là bạn gian dối, điều này khiến cho khả năng bạn trượt visa là rất cao.

Chúc các bạn may mắn!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg