Cần chú ý những gì khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì bạn và gia đình cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, một trong những thứ quan trọng đó là hồ sơ du học. Khi chuẩn bị hồ sơ du học các bạn học sinh, và phụ huynh có thể lựa chọn theo hai cách đó là tự xử lý hồ sơ hoặc yêu cầu dịch vụ xư lý hồ sơ du học Hàn Quốc. Mỗi cách xử lý thì các bạn sinh viên và phụ huynh cần lưu ý những thủ tục du học Hàn Quốc sau để mọi thứ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và có kết quả nhanh chóng.

  1.      Trường hợp tự xử lý hồ sơ

Trong trường hợp này thì học sinh và phụ huyenh cần phải tự thực hiện các khâu như:

-          Tìm hiều, liên hệ trường tuyển sinh

-          Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc du học Hàn Quốc như là: bằng tốt nghiệp và học bạ THPT, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, cao đẳng, sơ yếu lý lịch, sổ tiết kiệm, chứng minh tài chính.

-          Dịch các chứng từ, giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc, cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

-          Nộp học phí, lệ phí tuyển sinh

-          Làm hộ chiếu

-          Nộp hồ sơ, thủ tục xin cấp visa du học Hàn Quốc

Trường hợp tự xử lý hồ sơ thì bạn cần có những mối quan hệ tốt cả bên Việt Nam lẫn bên Hàn Quốc, bạn cần hiểu rõ về trường bạn đăng ký, có một vốn ngoại ngữ khá chắc để giúp bạn trong quá tình tìm hiểu, liên hệ trường, dịch thuật, làm hồ sơ đăng ký nhập học được.

Một số lưu ý khi bạn tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc là:

-          Cần lên kế hoạch những giấy tờ cẩn chuẩn bị theo các mục cụ thể, chi tiết, ghi chú những yêu cầu cần thiết cho từng loại giấy tờ.

-          Nên phân loại bản nào cần dịch, bản nào cần viết tay bằng tiếng Hàn.

-          Cần chú ý thời gian xin công chứng, vì nếu xin công chứng quá sớm thì có thể bị quá hạn công chứng khi nộp hồ sơ.

-          Cần chú ý thời gian nộp hồ sơ sao cho đúng hạn.

Ưu điểm của việc tự chuẩn bị hồ sơ là bạn sẽ chủ động hơn trong mọi việc tuy nhiên nó sẽ mất nhiều thời gian cũng như bạn sẽ gặp một số rắc rồi vì không chuyên trong việc này. Bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí không cụ thể.

  1.    Trường hợp tìm đến các trung tâm tư vấn tuyển sinh

Để giảm thiểu các rủi ro thì học sinh và phụ huynh có thể tìm đến các trung tâm tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ việc chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Nếu lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tuyển sinh du học quốc tế thì việc xử lý hồ sơ nhanh gọn, chính xác dễ dàng hơn việc tự xử lý hồ sơ.

Học sinh sinh viên chỉ cần chuẩn bị giấy tờ gốc theo hướng dẫn của nhân viên xử lý và đợi kết quả, mọi giấy tờ sẽ được trả lại học sinh ngay sau khi có kết quả visa.

Trong trường hợp này thì cần lưu ý những điểm sau:

-          Cần lựa chọn trung tâm uy tín, đã có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, chuyên ngiệp. Để có thể lựa chọn một trung tâm tốt thì bạn và gia đình cần tìm hiểu kỹ các thông tin trên internet, qua hỏi những nguời đi trước,…

-          Mỗi trung tâm du học Hàn Quốc sẽ có mức chi phí cho việc xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc khác nhau, các bạn có thể tham khảo giá để có lựa chọn tốt nhất.

-          Theo dõi sát sao quá trình làm thủ tục hồ sơ du học tránh trường hợp sai sót, để có thể xử lý kịp thời tránh bị trễ hạn, trễ thời gian nhập học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg