Cần cho đại sứ quán thấy được điều gì khi tham gia phỏng vấn du học Hàn Quốc

Vấn đề xin visa du học Hàn Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên khi có ý định du học Hàn Quốc. Bởi vì hẩu như đa số các nước trên thế giới hiện nay đều yêu cầu sinh viên cần phải đạt được visa thì mới được nhập cảnh vào đất nước họ. Nhưng việc xin visa phải trải qua vòng phỏng vấn Đại sứ quán khá khó khăn, nguy cơ trượt rất cao nên khiến cho nhiều bạn lo lắng, qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những điều mà đại sứ cần các bạn làm rõ khi tham gia buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc.

Phỏng vấn du học Hàn Quốc

  1.       Vấn đề khóa học và trường học

Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thì bạn cần chứng minh được là bạn thực sự muốn học và bạn có khả năng học tập tốt ở Hàn Quốc, người của đại sứ quán sẽ hỏi bạn từng học, làm gì ở Việt Nam rồi, học hỏi xem trình độ học vấn, bằng cấp của bạn ra sao. Bạn cần chứng minh ngành học tại Việt Nam của bạn cùng ngành với ngành bạn đăng ký tại Hàn Quốc, hoặc nếu không cùng thì bạn cần nói rõ lý do vì sao bạn chọn ngành đó. Nên bật điểm nổi bật của khoa và của trường mà bạn sắp theo học.

  1.       Vấn đề tài chính

Vấn đề tài chính là vấn đề cực kỳ quan trọng vì du học sinh Việt Nam có tỷ lệ bỏ học đi làm khá cao vì nguyên nhân tài chính, vì vậy đại sứ quán cần biết được rằng bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính để có thể giúp bạn hoàn thành khóa học. Bạn cần chứng minh được ai là người bảo lãnh tài chính cho bạn, thu nhập của người đó ra sao, mức độ đảm bảo như thế nào. Bước này nếu sai sót bạn có thể bị trượt visa ngay.

chi-phi-du-hoc-Han-Quoc

  1.       Dự định trong tương lai của bản thân

Khi được hỏi rằng bạn dự định như thế nào sau khi tốt nghiệp thì bạn nên chứng minh cho Đại sứ quán thấy rằng bạn sẽ trở về Việt Nam làm việc, bạn cần cho họ thấy rằng mục tiêu sau khi ra trường của bạn là gì, lý do vì sao bạn lại đặt ra mục tiêu như vậy. Đại sứ quán luôn đề cao những bạn sinh viên biết quay trở lại đất nước để làm việc góp phần xây dựng đất nước.

  1.       Thái độ xuyên suốt buổi phỏng vấn

Bạn cần thể hiện sự tự tin của bản thân trong lời nói, trong ánh mắt ví dụ như lời nói rõ ràng, rành mạch, mắt nhìn thằng người đối diện. Gương mặt thể hiện nét vui tươi, không quá căng thẳng.

Bạn cần trả lời một cách thuyết phục, nên chủ động trong các câu trả lời. Điều quan trọng nhất là bạn cần thể hiện thái độ trung thực của bản thân, đừng quá lo lắng khiến câu trả lời bị nhầm lẫn khiến cho đại sứ quán nghĩ rằng bạn không trung thực sẽ đánh trượt bạn.

Buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc nếu bạn chuẩn bị thật kỹ thì sẽ rất suôn sẻ, bạn cần tìm hiểu hết những gì về khoa, trường của bạn học, thêm vào đó nắm vững thông tin ghi trong hồ sơ để có thể trả lời chính xác và lưu loát. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg