Cách lựa chọn chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc

Thật khó khăn khi phải tìm nơi ở tại một đất nước vô cùng xa lạ với bạn. Nhất là trong quãng thời gian bạn mới đi du học. Những đối với du học sinh Hàn Quốc, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ bộ phận chuyên trách của ngôi trường mà bạn đang theo học. Dưới đây là những phương án nhà ở mà khi du học tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo:

Ký túc xá trong trường - nơi ở khá lý tưởng cho các du học sinh mới

Ký túc xá Hàn Quốc vẫn là một lựa chọn phổ biến dành cho du học sinh và các bạn sinh viên sống xa nhà, không có nhiều tiền. Thường ở ký túc xá thì bị cấm nấu ăn vì thế các bạn có thể ăn ở ngoài hoặc trong căng tin của trường. Trong 1 phòng sinh viên sẽ ở chung với 2, 3 sinh viên khác lúc đó các bạn sẽ tha hồ mà buôn chuyện. Loại phòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi, với phòng tắm chung  hoặc phòng kép kín có nhà vệ sinh trong nhà và điều này tùy trường Đại học. Thêm một lợi thế nữa của ký túc xá đó là chúng luôn nằm ngay cạnh trường – tiết kiệm rất nhiều cho du học sinh Hàn Quốc khi tích kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Chi phí du học Hàn Quốc cho ký túc xá sẽ có sự khác nhau tùy vào số lượng các bữa ăn ở căng tin và vị trí địa lý của trường đó.

Chi phí bạn phải trả khi ở ký túc xá chỉ từ 335.000 won (tương đương 6,5 triệu đồng) đến 1.000.000 won (tương đương 19,5 triệu đồng) mỗi kỳ.

Nhà ở kiểu Hasukjip - kiểu nhà ở đậm nét gia đình

Hasukjip là một dạng ký túc xá kiểu cũ. Các hasukjip sẽ được các ajummas (những người phụ nữ lớn tuổi và đã kết hôn) quản lý và cũng chính họ sẽ nấu bữa sáng và bữa tối hàng ngày cho bạn. Nếu sinh viên không muốn nấu ăn hay nhớ nhà sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi chọn kiểu nhà ở Hasukjip. Hasukjip cũng giống như homestay, bởi bạn sẽ sống chung với người bản địa Hàn Quốc trong ngôi nhà của họ. Vì thế, bạn sẽ thường xuyên được thực hành kỹ năng tiếng Hàn cũng như nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa ở đây. Những kiểu nhà này thường lằm xa các trường đại học những lại gần các điểm bus.

Chi phí cho kiểu nhà hasukjip thường khoảng 368.000 won (tương ứng với 7 triệu đồng) mỗi tháng trở lên.

Kiểu nhà ở  Goshiwon - một loại phòng ở khá rẻ dành cho sinh viên

Đặc điểm của loại phòng này thường rẻ tuy nhiên cũng rất bé. Các phòng này thường được trang bị sẵn đồ nội thất và cũng khá tiện nghi. Ở đây bạn sẽ phải dùng chung nhà về sinh với nhiều người và có thể sẽ có những quy định riêng mà người thuê phải tuân theo.

Cũng như ký túc xá, giá phòng kiểu goshiwon cũng phụ thuộc vào thành phố nơi các du học sinh Hàn Quốc đang theo học. Nhà ở tại Seoul thường đắt hơn rất nhiều so với những thành phố nhỏ khác.

Giá của loại phòng này chỉ dao động từ 190.000 won tới 700.000 won (khoảng 368.000 won (3,7 triệu – 14 triệu đồng) mỗi tháng.

Trên đây là 3 kiểu nhà ở dành cho các bạn du học Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo và lựa chon cho mình nơi ở phù hợp với mình nhất trong thời gian du học tại đây. Hãy xem xét đến tài chính và sự thuận tiện nhất để lựa chọn kiểu nhà ở với mình nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg