Cách hay để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc

Được đi du học tại xứ Kim chi là mong muốn của khá nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng để quyết định đi du học được bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình 1 khoản tiền. Và liệu khoản tiền đó có đủ không? Chi phí đi du học Hàn Quốc thấp hay cao so với du học Anh hãy Mĩ? Đắn đo, lo lắng là tâm lý chung của đại đa số các bạn muốn đi du học. Vậy để các ban hiểu hơn về các khoản phí phải trả khi du học, sau đây mình xin chia sẻ 1 vài thông tin hữu ích cho các bạn.

Theo tìm hiểu thì giá cả tất cả các mặt hàng ở Quốc đắt hơn ở Việt Nam khoảng 2 – 2,5 lần: Ví dụ bạn mua một cái quạt ở Việt Nam giá khoảng 200 nghìn >>> Thì ở Hàn Quốc cũng cái quạt đó bạn phải mất 600 nghìn để mua chúng. Từ thực phẩm đến đồ gia dụng đều có giá đắt hơn rất nhiều so với ở nước ta. Vậy thì chi phí du học Hàn Quốc có thực sự đắt như bạn nghĩ không thì câu trả lời là có nhưng so với mặt bằng trung khi du học ở Mĩ hoặc Anh thì chi phí sẽ cao hơn gấp đôi hoặc gấp 3.Vì thế để  giảm chi phí xuống mức tốt  nhất thì bạn bắt buộc phải tiết kiệm thôi.

Bạn có thể tiết kiệm tiền ăn thì tự nấu ăn là cách tốt nhất để việc tiết kiệm này có hiệu quả nhất. Bạn có thể vào siêu thi để chọn mua đồ giảm giá hoặc có thể đến hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong và chợ Majang ngoài ra có chợ Norangjin chuyên về hải sản để mua thực phẩm tươi sống ở đây.

Để tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc, tiền nhà bạn có thể ở ký túc xá hoặc ở các loại nhà có giá thường dân và tiền nhà ($250 ~ $400). Có thể thấy với mức giá $250 chỉ có thể ở được Kosiwon - loại phòng rất nhỏ và không có bếp. Còn để thuê được một phòng có bếp và nhà vệ sinh riêng thì cũng phải gần $400, một số nơi sẽ yêu cầu đặt cọc.

Tiền đi lại ($100 ~ $150): Bạn có thể đi lại bằng tàu điện ngầm và xe bus thì giá của chúng có thể rẻ hơn các loại phương tiện khác rất nhiều. Hoặc bạn chỉ cần bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ để mua 1 chiếc xe đạp và sử dụng chúng để đi học hoặc đi làm thêm chi phí còn rẻ hơn rất rất nhiều

Cắt giảm chi phí sinh hoạt ($50 ~ $100) nhằm tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc: Chủ yếu bao gồm điện, nước, mạng, gas, phí vệ sinh… Mùa hè thì cũng nóng bạn có thể dùng quạt thay vì sử dụng điều hòa để tiết kiệm hơn. Mùa đông ở Hàn thì khá lạnh bạn vẫn phải dùng điều hòa, nếu cảm thấy hôm nào không quá lạnh bạn có thể dùng một cái chăn điện nhỏ hoặc máy sưởi nhỏ.

Bài viết trên hi vọng sẽ mang đến cho nhiều bạn những thông tin bổ ích nhất. Dù là du học sinh Hàn Quốc hay người lao động thì “tiết kiệm” chính là một biện pháp tốt nhất để bạn có thể quản lí được tài chính của bản thân, mở ra một tương lai rộng mở cho mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg