Các trường đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc

Trong 50 năm qua, hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc tính đến nay đã phát triển rất nhanh chóng.  Hiện nay, Hàn Quốc có rất nhiều loại hình tổ chức cung cấp các chương trình học đại học và sau đại học trên toàn quốc. Hầu hết các trường học yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cao đẳng. Nhưng bạn không cần phải quan tâm đến nó bởi vì khi bạn theo du học Thạc sĩ Hàn Quốc, nhiều bạn thường quan tâm đến các trường đại học tổng hợp (các trường cao đẳng kỹ thuật, các trường đại học công nghiệp, đại học giáo dục chủ yếu cung cấp các chương trình bằng cấp cao đẳng hoặc tương đương.

 

Hiện nay, các trường đại học Hàn Quốc đang tiếp tục phát triển để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của giáo dục đại học. Các trường đại học Hàn Quốc bây giờ thường là trường tư nếu không sẽ là trường công lập do một chính phủ hoặc chính quyền địa phương điều hành. Các trường tư thục có xu hướng tính học phí cao hơn nhưng xét chung thì cả hai loại trường đều cung cấp các chương trình sau đại học có chất lượng cao và có uy tín trong các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế. Dưới đây là một số trường đại học Hàn Quốc trong bảng xếp hạng quốc tế:

Đại học Quốc gia Seoul (trường công lập): Là một trong nhưng trường nổi tiếng và uy tín hàng đầu Hàn Quốc. Trường luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. 

Đại học Korea (Tư nhân): Một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng nằm ở Seoul, nó chuyên về một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và cung cấp các chương trình sau đại học về quyền.

Đại học Yonsei (tư nhân): Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc và là một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất. Nó nằm ở Seoul.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (tư nhân): Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, POSTECH chuyên nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.

KAIST là một trong những trường đại học nghiên cứu khoa học hàng đầu của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.

Nếu bạn muốn học, lấy bằng thạc sĩ ở Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một cơ sở phù hợp dựa trên các trường đại học có chương trình du học Hàn Quốc sau đại học.  Bên Hàn Quốc có một số trường liên kết với các trường đại học lớn, một số trường thì lại hoạt động độc lập. Một số các trường tập trung vào đào tạo thạc sĩ cũng có những trường tạo cơ hội cho bạn tham gia nghiên cứu cấp tiến sĩ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg