Bỏ túi một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc siêu đỉnh

Và việc học tập ở nước ngoài luôn đòi hỏi cần phải hiểu biết cũng như có được trải nghiệm của bạn thật tốt và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là một điểm đến vô cùng tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu trên toàn Thế giới. Sau đây là một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho bạn:

  1. Lựa chọn một trường đại học hợp với khả năng của bạn

Các trường đại học luôn luôn cạnh tranh với nhau khá quyết liệt về vấn đề tuyển sinh du học sinh nước ngoài, tuyển các sinh viên nước ngoài là một nguồn tài chính tốt cho trường đại học và cũng hoàn toàn có thể cải thiện được hình ảnh của trường đại học đó trên quy mô toàn thế giới. Chính vì vậy bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn một trường đại học có khả năng đào tạo tốt trước khi quyết định để tránh trường hợp lựa chọn các trường không đúng với sở trường và khả năng của mình. Lựa chọn 1 trường hợp với khả năng và số tiền của bạn cũng là kinh nghiệm du học Hàn Quốc của nhiều bạn du học sinh cần phải lưu tâm đến.

  1. Học phí và nhà ở khi đi du học Hàn Quốc cũng tương đối rẻ

Mức trung bình đối với học phí một năm tại một trường đại học của đất nước Hàn Quốc là 6,7 triệu won tương đương khoảng $ 6,000. Đối với nhà ở, hoặc ký túc xá trong khuôn viên của trường nó sẽ chỉ có giá dao động trong khoảng 700 nghìn won $ 625. So với chi phí trung bình cho việc học là $ 22.000 một năm học đại học ở Hoa Kỳ thì đi du học ở Hàn Quốc bao nhiêu tiền sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, du học Hàn Quốc sẽ là lựa chọn khá thích hợp với bạn nào có thu nhập thấp và yêu thích sự trẻ trung năng động của nền giáo dục xứ kim chi này.

  1. Bạn bắt buộc phải biết tiếng Hàn Quốc

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc muốn bạn có chứng chỉ TOPIK (Trình độ thông thạo tiếng Hàn) điểm số của ít nhất topik 4. Nếu như bạn biết cả tiếng Anh và tiếng Hàn thì đó là một điều hết sức tuyệt vời và cũng là 1 lợi thế cho bạn khi đi du học Hàn. Vì từ 25­30% của lớp học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng được dạy bằng tiếng Anh bởi những giáo sư người Hàn Quốc.

  1. Sự tự do của du học sinh Hàn Quốc

Cuộc sống sinh viên đại học tại Hàn Quốc luôn luôn năng động và cởi mở, các sinh viên Hàn Quốc trở nên khá quen thuộc với một cuộc sống học tập không ngừng nghỉ sau trung học. Đến thời gian đi học đại học nhiều người trong số họ đang sống riêng lần đầu tiên và có rất ít áp lực liên tục lên họ về nghiên cứu và tham gia vào những lớp học. Khi đó bạn có thể tự do tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, đi ăn uống hoặc du lịch tùy ý nếu bạn có đủ số tiền. Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc của 1 số cựu du học sinh cho biết: Ngoài thời gian học trên trường bạn có thể tự mình kiếm việc làm, ở Hàn Quốc đại đa số sinh viên đi du học đều có thể đi làm thêm được. Họ thường làm thêm ở các quán ăn, nhà hàng để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt cho chính mình

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg