Bỏ túi bí kíp giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Việc đi du học Hàn Quốc là điều mà nhiều bạn trẻ hiện nay ấp ủ ước mơ, các quy trình công đoạn để có thể có tấm vé du học Hàn Quốc thì khá khó khăn, như là quá trình chuẩn bị hồ sơ, quá trình xin học bổng, ….và một trong những công đoạn khó khăn đó chính là xin visa du học Hàn Quốc và bạn phải trải qua vòng phỏng vấn visa của đại sứ quán Hàn Quốc. Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn như bí kíp giúp bạn tự tin hơn khi chuẩn bị vào vỏng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

Đầu tiên điều tiên quyết trong vòng phỏng vấn du học là bạn phải trung thực trong tất cả các câu hỏi của Đại sứ quán dành cho bạn. Nếu không may có run quá thì bạn cũng hãy cố gắng kìm nén lại hít thở sâu để lấy lại sự bình tĩnh nhé, hãy luôn mỉm cười, tỏ ra thân thiện dễ gần nhé. Và bạn cần phải chú ý những điểm như sau:

  1.    Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Bạn cần nhớ kỹ thời gian và địa điểm phỏng vấn, việc nắm được thời gian và địa điểm giúp cho bạn chủ động hơn trong việc đi lại và có nhiều thời gian chuẩn bị hơn trước vòng phỏng vấn.

Bạn nên cố gắng đến sớm trước buổi phỏng vấn từ 10-20 phút để chuẩn bị tẫm lý và ngoại hình thật nghiêm túc nhé, dù sao thì ấn tượng ban đầu vẫn sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt Đại sứ quán.

phong-van-du-hoc-han-quoc

  1.    Nên chuẩn bị sẵn trước những câu trả lời

Đối với vòng phỏng vấn visa thì biết rằng mỗi người sẽ khác nhau nhưng những câu hỏi cơ bản thì sẽ không bao giờ thiếu đại loại như:

-          Hãy nói về thông tin của bản thân (tên, tuổi, sở thích....)

-          Gia đình của bạn ra sao (có bao nhiêu người, bố mẹ làm nghề gì, anh chị bao nhiêu tuổi,…

-          Kế hoạch học tập của bạn khi đi du học ra sao

-          Kế hoạch sau khi tốt nghiệp

-          Khả năng tài chinh của gia đình bạn như thế nào (bố mẹ bạn cho bạn bao nhiêu tiền để đi du học, có ai hỗ trợ bạn thêm không,…)

-          Và Đại sứ quán có thể thử độ nhạy bén của bạn bằng cách hỏi các câu hỏi lịch sử, các bài toán đơn giản,…

Xin visa du học Hàn Quốc

  1.    Giữ tâm lý vững

Dù là bạn đang run nhưng hãy cố gắng nén lại, hít thở sâu và giữ bình tĩnh, nếu không bạn sẽ bị áp lực quá và trả lời sai thì sẽ công cốc đó.

  1.    Luôn luôn trung thực

Bạn hãy luôn luôn trung thực trong tất cả các câu trả lời, đừng nên nói quá lên quá nhiều về quản thân vì với năng lực của nhân viên đại sứ quán thì họ có thể dễ dàng nhận ra sự không trung thực của bạn.

 

  1.    Hãy luôn là người chủ động

Bạn hãy luôn trả lời một cách thông minh, dễ hiểu chứ đừng trả lời như cái máy sẽ khiến người phỏng vấn du học Hàn Quốc nghĩ rằng bạn chuẩn bị quá kỹ lưỡng cho những câu hỏi này. Đặc biệt hãy trả lời vào trọng tâm, đừng quá lan man, dài dòng.

Chúc các bạn tự tin và thành công nhé!Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg