Biểu tượng của Đại học Chung Ang Hàn Quốc và ý nghĩa của nó

Cùng trung tâm du học Hàn Quốc tìm hiểu về Biểu tượng của Đại học Chung Ang Hàn Quốc và ý nghĩa của nó như thế nào nhé

  1.      Giới thiệu chung về đại học Chung Ang

Đại học Chung ang thành lập năm 1937, người sáng lập là tiến sĩ Louise Yim. Các giảng viên của trường đã trồng hàng chục cây xung quanh Young-Shin Hall để đánh dấu cho việc hoàn thành xây dựng trường đại học Chung Ang Hàn Quốc.Việc xây dựng trường được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc đưa ra vào thời điểm nền giáo dục, chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đang did xuống. Hiện nay do việc xây dựng các hệ thống đường giao thông, cơ sở vật chất trong khuôn viên trường nên một số cây xanh trồng từ hồi thành lập trường đã bị chặt bỏ, chỉ còn lại một số ít cây thôi nhưng trường vẫn giữ được vẻ đẹp hiện đại pha lẫn cổ kính cho đến ngày hôm nay.

  1.      Linh vật của trường đại học Chung Ang đó chính là con rồng xanh

Khi bác sĩ Louise Yim thu mua các trường học ở Heuk Seok Dong ( vị trí hiện tại của đại học Chung Ang) thì cô có mơ thấy hình ảnh con rồng xanh mà sau này nó đã trở thành biểu tượng của trường cho đến ngày hôm này. Biểu tượng con rồng xanh theo cô nó có ý nghĩa và đại diện cho đại học Chung ang, nó được xây dựng bởi các cựu sinh viên ưu tú của trường.

Nói về các biểu tượng con rồng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật  thì nó là biểu tượng của vũ trụ của trời đất. Ngay cả ở Việt Nam thì hình tượng con rồng chính là biểu tượng của quyền lực của những vị vua, vị đế vương. Con rồng màu xanh mà vị bác sĩ Louise Yim-người sáng lập ra trường đại học Chung Ang mở thấy nó chính là biểu tượng của sự thánh thiện, nhân phẩm con người, sự linh thiêng, sự thịnh vượng, tự do và đặc biệt là sự vĩnh cửu của trường.

  1.   Chiếc cầu xanh

Chiếc cầu xanh ở trong khuôn viên của đại học Chung Ang thực sự rất đẹp, nó là nơi mà các bạn sinh viên hay lui tới ngắm cảnh sau những buổi học căng thẳng giúp cho tinh thần sảng khoái, thư thái hơn. Chiếc cầu màu xanh này đại diện cho sự tiến bộ, năng lượng tràn đầy và mang đến một ý nghĩa là sự thay đổi, sự phát triển của đại học Chung Anh. Các sinh viên của trường với tiêu chí học hành chăm chỉ, cần cù chịu khó để thực hiện được ước mở của bản thân, giúp ích cho đất nước sau này.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, hiện nay đại học Chung Ang phát triển rất lớn mạnh với 13 trường trực thuộc với gần 3000 giảng viên và hơn 30.000 sinh viên đang theo học gồm cả sinh viên trong nước và sinh viên nước ngoài. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt nên hàng năm số lượng du học sinh đăng ký vào trường khá nhiều, những bạn nào hiện nay đang có ý định du học tại Hàn thì có thể cân nhắc đại học Chung Ang nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg