Bí quyết giảm chi phí du học Hàn Quốc: Đơn giản nhưng phải chú ý!

Chi phí du học Hàn Quốc là điều có sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến kế hoạch du học của những ai đang mong muốn học tập tại xứ sở kim chi. Đất nước Hàn Quốc thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam đến theo học hàng năm. Chính nhờ chính phủ Hàn Quốc quan tâm nên nền giáo dục của xứ sở kim chi ngày càng đạt chuẩn quốc tế, trở thành một trong những nền giáo dục phát triển hàng đầu tại châu Á. Tuy nhiên, để sang Hàn Quốc du học thì bạn phải quan tâm đến rất nhiều điều và chi phí du học chính là điều khiến rất nhiều du học sinh phải lo lắng. Cùng tìm hiểu bí quyết giảm thiếu chi phí du học Hàn Quốc khi sang Hàn học tập!

Chi phí du học Hàn Quốc

  1. Trường tư và trường chính quy: Cân đong đo đếm kỹ lưỡng

- Tương tự như hệ thống giáo dục tại Việt Nam thì những ngôi trường đại học tư ở xứ sở kim chi thường có giá thành, chi phí học tập đắt đỏ hơn so với những ngôi trường chính quy/ trường công lập. Nguyên nhân là do hệ thống những ngôi trường tư thường được đầu tư cơ sở vật chất rất hiện đại từ phòng học, phòng nghiên cứu, khuôn viên trường học (cây xanh, cơ sở vật chất…), ký túc xá, tiện nghi trong ký túc xá…

- Do đó, nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí du học Hàn Quốc thì bạn nên ưu tiên chọn những ngôi trường chính quy. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đó là những ngôi trường chính quy thường có điều kiện nhập học sẽ gắt gao hơn (trình độ ngoại ngữ và điểm tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ cao hơn), mức độ cạnh tranh đầu vào sẽ lớn hơn những ngôi trường tư.

*** Mách nhỏ cho bạn: Dù bạn học trường tư hay trường chính quy thì chính phủ Hàn Quốc đều có sự quan tâm đồng đều giữa 2 hệ thống trường này. Chất lượng đào tạo của 2 loại trường đó đều đảm bảo được đầu tư theo tiêu chuẩn nền giáo dục của những quốc gia như Anh, Mỹ, Úc…

Chi phí du học Hàn Quốc

  1. Săn thật nhiều học bổng

- Cách hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí du học đó là bạn hãy học thật giỏi vì khi học giỏi bạn sẽ có cơ hội đạt được rất nhiều học bổng du học Hàn Quốc giá trị. Sau mỗi học kỳ, mỗi khoa trong trường đều có quy định điều kiện nhận học bổng cho du học sinh dựa vào điểm tích lũy và số tín chỉ bạn đạt được sau mỗi học kỳ. Chỉ cần bạn đáp ứng các yêu cầu về điểm số, số lượng tín chỉ thì cơ hội sở hữu các suất học bổng sẽ rất cao.

- Đó chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học hiệu quả và tối ưu nhất vì 2 lý do sau:

+ Khi học giỏi, bạn sẽ có cơ hội tốt nghiệp loại giỏi, bằng tốt nghiệp của bạn sẽ được lòng nhà tuyển dụng, cơ hội phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn.

+ Các suất học bổng dù lớn hay nhỏ đều là nguồn động viên tinh thần giúp bạn học tập tốt hơn trong các học kỳ sau.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết được cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc thật hiệu quả!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg