Bí kíp xin visa thẳng du học Hàn Quốc năm 2017 bạn nên bỏ túi

Sau thành công của chương trình cấp visa thẳng năm 2016, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc tiếp tục mở ra chương trình cấp visa thẳng du học Hàn Quốc từ ngày 02 tháng 03 năm 2017 cho đến năm 2018. Chương trình này sẽ mở ra nhiều cơ hội du học hơn cho các bạn học sinh sinh viên quốc tế muốn tới Hàn Quốc du học. Nhưng các bạn đừng nghĩ là visa thẳng là dễ dàng nhé, visa thẳng đồng nghĩa với việc xét hồ sơ du học sẽ vô cùng chặt chẽ, việc xin được giấy nhập học là vô cùng khó khăn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giúp bạn xin visa dễ dàng hơn.

  1.    Bảng điểm

Trong nhiều năm trở lại đây chính phủ Hàn Quốc mở cửa trở lại với Việt Nam vậy nên nhiều chính sách cũng nới lỏng hơn. Thêm vào đó Hàn Quốc là một đất nước trọng dụng và phát triển nhân tài rất tốt, vậy nên các bạn sinh viên học sinh mà tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên ở một trường có chất lượng đào tạo tốt thì cơ hội nhận visa thẳng du học Hàn Quốc tăng lên rất nhiều. Vậy nên nếu muốn đi du học bạn cần học tập thật tốt ngay từ khi còn học THPT nhé.

  1.    Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định bạn có nhận được visa du học Hàn Quốc hay không. Nếu điểm TOPIK của bạn cao thì khả năng trúng visa của bạn rất lớn.

Ngoài ra nếu trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn tốt, có các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL thì cơ hội trúng visa khi đi du học Hàn 2017 của bạn càng cao. Các bạn nên trau dồi vốn ngoại ngữ thật tốt, sẽ không bao giờ là thừa cả.

  1.    Tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa

Những bạn năng động tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa thì  luôn được đánh giá cao ở Hàn Quốc, vì sao là vậy? Khi xem hồ sơ của bạn, họ sẽ thấy bạn là người năng động, hoạt động xã hội tốt, chứng tỏ hạnh kiểm của bạn khá tốt, ý thức cộng động cao, nhanh hòa nhập với môi trường mới. Vậy nên bạn chú ý để hồ sơ của mình thật đẹp thì hãy tham gia nhiều các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện nhé.

  1.       Thi đỗ hoặc đang học trường đại học có tiếng

Nếu trường bạn đỗ hoặc trường bạn đang theo học thuộc top đầu ở Việt Nam thì khả năng bạn sẽ được visa thẳng là rất lớn. Đại sứ quán sẽ rút ngắn thời gian làm hồ sơ cho bạn, vì thông thường những ngôi trường visa thẳng ở Hàn Quốc thì thường tuyển những sinh viên ưu tú, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ được visa thẳng tới trường bên Hàn Quốc nhé.

  1.       Khả năng chứng minh tài chính tốt

Một số bạn du học Hàn Quốc kiểu tự túc, có hồ sơ học lực không cao nhưng nếu có khả năng tài chính tốt thì bạn vẫn có cơ hội được visa thẳng.

Từ thực tế rằng có nhiều sinh viên Việt Nam qua Hàn Quốc du học nhưng vì điều kiện kinh tế eo hẹp nên đã bỏ học đi làm thêm. Vậy nên vấn đề chứng minh tài chính Đại sứ quán cực kỳ quan tâm, ngoài số tiền có trong sổ tiết kiệm thì Đại sứ quán cũng yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính bằng các khoản thu nhập của người trong gia đình, thu nhập của người bảo lãnh, sổ đỏ,…

Tuy nhiên bạn cần trung thực trong vấn đề khai mức thu nhập vì sẽ có thể bị kiểm tra nếu thấy bạn khai sai bạn có thể bị trượt visa ngay lập tức.

  1.       Bản kế hoạch học tập tốt

Bạn hãy viết thật hay về bản kế hoạch cho Đại sứ quán thấy bạn có mục tiêu rõ ràng khi qua Hàn Quốc du học. Nếu bạn cho họ thấy động lực thật lớn của bạn thì khả năng bạn trúng visa sẽ rất cao

Chúc các bạn thành công nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg